Nếu như thắng lợi trước đây của Áo lụa Hà Đông được xem là rất bất ngờ thì giải thưởng lần này của Dustin Nguyễn có thể nói hoàn toàn nằm trong dự đoán bởi hóa thân của anh trong Huyền thoại bất tử quá thuyết phục, thể hiện đẳng cấp của một ngôi sao Hollywood.

Tại Liên hoan Phim (LHP) Kim Kê- Bách Hoa lần thứ 18 diễn ra tại Trung Quốc vào đêm 16-10, điện ảnh VN một lần nữa chứng tỏ đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả nước ngoài qua giải thưởng Nam diễn viên chính quốc tế được yêu thích nhất được trao cho diễn viên Việt kiều Dustin Nguyễn (ảnh) trong phim Huyền thoại bất tử (đạo diễn Lưu Huỳnh, hãng Phước Sang và Wonderboy sản xuất). Cùng nhận được giải như Dustin Nguyễn là nam diễn viên Jack Neo (phim Money is not enough 2, Singapore).

Tiếc là đoàn phim không ai có mặt tại LHP để nhận giải, tuy vậy tin vui về giải thưởng đã nhanh chóng loan truyền đến các thành viên trong đoàn phim.

Nói về giải thưởng dành cho Dustin Nguyễn, nữ diễn viên Kim Xuân, người thủ vai bà Lan, mẹ của nhân vật Lý Tiểu Long do Dustin Nguyễn thủ diễn, cho biết: “Tôi vui lắm vì kết quả LHP chứng tỏ người xem rất công bằng và hoàn toàn không có chuyện thấy mặt mới đặt tên như các giải thưởng ở ta. Huyền thoại bất tử là phim đầu tiên tôi hợp tác với Dustin Nguyễn.

Tôi còn nhớ trước khi đóng cảnh quan trọng là bà Lan dạy võ cho con trước khi chết, Dustin Nguyễn cứ dành thời gian quẩn quanh bên tôi mãi đến mức anh luôn từ chối mỗi khi bị người trong đoàn làm phiền. Sở dĩ Dustin tập trung cao độ như vậy là vì muốn tạo mối thiện cảm mẹ con thực sự với bạn diễn. Thái độ làm việc nghiêm túc của Dustin khiến tôi vô cùng cảm phục”.

 

Tại LHP năm ngoái, một tác phẩm khác cũng của đạo diễn Lưu Huỳnh là Áo lụa Hà Đông đã giành giải Phim nước ngoài được yêu thích nhất. Nếu như thắng lợi trước đây của Áo lụa Hà Đông được xem là rất bất ngờ thì giải thưởng lần này của Dustin Nguyễn có thể nói hoàn toàn nằm trong dự đoán bởi hóa thân của anh trong Huyền thoại bất tử quá thuyết phục, thể hiện đẳng cấp của một ngôi sao Hollywood.

Long – chàng thanh niên chậm phát triển trí tuệ – trong Huyền thoại bất tử là một dạng vai không mấy mới mẻ vì đã được nhiều phim Mỹ khai thác như I am Sam, Forest Gump, Rain Man. Tuy nhiên, xem Dustin Nguyễn diễn, người xem vẫn thấy một sự khác biệt. Còn nhớ dạo bộ phim Huyền thoại bất tử chuẩn bị ra mắt, giới báo chí đã có dịp phỏng vấn Dustin Nguyễn.

Lúc bấy giờ ngồi trước mặt người viết là một Dustin Nguyễn rất trẻ trung, sôi nổi. Nghe anh tâm sự về quá trình nhập vai bằng cách dành ra một tháng đọc tài liệu tìm hiểu về căn bệnh Down để hiểu vì sao tay của nhân vật Lý Tiểu Long hay bị run, vì sao Long nói chuyện hơi giật cục; về cảnh diễn Lý Tiểu Long chứng kiến mẹ chết trên tay mình khiến anh bị ám ảnh mất mấy ngày… thật sự người viết vẫn chưa thể hình dung được một Dustin Nguyễn sẽ trở thành một anh chàng khờ trên màn ảnh như thế nào.

Và rồi khi phim ra mắt, mọi ấn tượng về một Dustin Nguyễn ngoài đời bỗng tan biến hết mà thay vào đó, chỉ còn lại hình ảnh một “Lý Tiểu Long của VN”.

Theo nld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *