Ngoài con người nghệ thuật, con người xã hội của chị cũng thực sự trọn vẹn. Chị đã dùng tài năng của mình để nối dài những yêu thương. Khi mà cuộc sống của chúng ta, còn quá nhiều những mảnh đời bất hạnh, thì mỗi nơi chị đi qua, còn để lại một chút tấm lòng trong trái tim của người nghệ sỹ luôn khắc khoải bởi cái nghèo, cái đói.

 

Chào chị Hương Lan! Thời gian này, thấy chị tất bật đi về giữa Mỹ và Việt Nam, vậy chị phải sắp xếp thời gian cho gia đình như thế nào?

Hầu như không phải chỉ riêng Hương Lan mà đa số các nghệ sĩ đều không được vui với gia đình vì phải bận rộn với những chuyến đi diễn phục vụ bà con. Những chuyến đi, về của Hương Lan cũng vậy, Việt Nam và Mỹ, tuy hơi xa, nhưng vì khán giả vui, nên trong lòng Hương Lan cũng thấy vui, chẳng thấy ngại gì. Chỉ có điều là, Hương Lan về Mỹ lâu thì nhớ chồng, vì ông xã của Hương Lan đang ở Việt Nam. Mà về Việt Nam lâu thì lại nhớ con, vì cậu con út của Hương Lan đang còn học cao học tại Mỹ.

Năm mới đang đến gần, Tết Canh Dần này chị ở lại VN để hưởng trọn cái không khí ấm cúng nơi quê nhà chứ?

Tết thì ở đâu mà hát phục vụ cho khán giả vui thì cũng là niềm vui của Hương Lan. Về Việt Nam mà không đi hát, không gặp khán giả thì cũng buồn lắm. (cười)

Mùa xuân luôn là sự khởi đầu cho những dự định mới, chị có thể chia sẻ với bạn đọc những dự định trong năm 2010!

Ngoài các dự án âm nhạc đang ấp ủ, Hương Lan cũng đang dự định trong năm 2010 sẽ thực hiện vài chương trình từ thiện ở miền Trung.

 

Là một ca sỹ luôn chuyển tải dòng nhạc tự tình, chị đã bao giờ cảm thấy mình nhàm chán?

Hương Lan thì không thấy nhàm chán, nhưng mà cũng hơi lo một điều, là mỗi khi tìm bài hát mới để thay đổi cho chương trình, thì khán giả lại yêu cầu hát những bài cũ, mà hát hoài những bài cũ thì sợ khán giả chán mình. (cười)

Với một nghệ sỹ có tuổi nghề như chị, đến thời điểm này điều gì khiến chị tâm đắc nhất với con đường mình đang theo đuổi?

Dĩ nhiên ở vào tuổi này, khi tuổi nghề gần bằng tuổi đời, Hương Lan vẫn còn được khán giả yêu thương, thì đó là một niềm hạnh phúc lớn của Hương Lan. Và một điều nữa là mỗi khi Hương Lan chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của mình với các em, các cháu, … là đồng nghiệp của mình, Hương Lan rất vui khi nhìn thấy được sự cố gắng, niềm đam mê và thành công của họ.

Hạnh phúc của một người nghệ sỹ là được khán giả dành trọn tình cảm yêu thương cho mình, chị đã bao giờ gặp những khán giả “ghét” mình chưa?

Đã là người của công chúng thì đối với Hương Lan chuyện ghét hay thương thì đều phải chấp nhận. Chê khen là chuyện thường tình. Nếu bị chê thì mình phải nhìn lại xem tại sao ? Đúng hay sai ? Còn được khen thì cũng phải xem, vì đôi khi người ta khen mình vì lịch sự… (cười). Với Hương Lan thì quan trọng nhất là tìm cái sai của mình để mà sửa đổi. Nếu không hoàn hảo, thì ít nhất cũng phải tương đối, vì ai cũng có khuyết điểm.(cười)

Người ta nói: Mỗi lần nghe Hương Lan hát là bao nhiêu cảm xúc cứ rần rần chảy trong người, chị có bí quyết nào ngoài giọng hát thiên phú?

Người ta nói: “Người nhạc sĩ nặn tim óc để viết bài hát, để những sáng tác được thành hình và chuyển đến khán giả là ca sĩ”. Hương Lan luôn hát bằng tâm hồn của mình chứ không dùng kỹ thuật nhiều. Đôi lúc hát mà Hương Lan có cảm giác mình … sắp khóc, vì lúc đó Hương Lan nghĩ mình là người trong bài hát. Có lúc đang thu CD, vừa hát vào bài mấy câu, thấy buồn và khóc tỉnh bơ !!! (cười). Tâm hồn Hương Lan rất dễ đi vào bài hát, nên có lẽ vì vậy mà khán giả cũng nhập tâm vào bài hát như Hương Lan.

 

Một lời chúc giành cho khán giả đã và luôn yêu thương chị nhân dịp Tết đến xuân về!

Hương Lan mến chúc quý khán thính giả khắp nơi một năm mới “AN LÀNH, HẠNH PHÚC, SỨC KHỎE VÀ MAY MẮN”.

Gần năm mươi năm đứng trên sân khấu. Từ cổ tới tân nhạc, dù ở lĩnh vực nào chị vẫn làm tròn bổn phận của mình. Không chỉ đơn thuần là chuyển tải thông điệp của nguời nhạc sĩ đến với công chúng. Mà chị đã thổi hồn mình vào đó. Để mỗi khi giọng hát của chị cất lên, sự lắng đọng có thể khiến mỗi trái tim người nghe sống lại với tính nhân văn của mỗi con nguời. Xin chúc cho Chị luôn được sống hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình. Chúc cho giọng hát của chị “sống mãi” cùng với sự tồn tại của đất trời.

 

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *