Ảnh minh họa

Nói đến World Cup, người ta nói đến sức hấp dẫn của một môn thể thao được mệnh danh là môn thể thao vua. Người ta coi World Cup để thưởng thức vẻ đẹp của các đường bóng, chất ngoạn mục của các bàn thắng, vẻ tinh xảo trong đấu pháp của các đội bóng. Bóng đá từ lâu đã làm phong phú thêm đời sống tinh thần của con người. World Cup còn là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn. Nếu không có World Cup, không có cơ hội để biết được những vùng đất xa xôi hẻo lánh. World Cup còn là dịp để mọi người giao lưu, hiểu biết lẫn nhau thông qua ngôn ngữ trên sân cỏ, thể hiện một góc nhìn cận cảnh về nền văn hóa của một nước, một vùng lãnh thổ…

Sân bóng nói một cách nào đó có thể coi là hình ảnh một xã hội thu nhỏ, với các cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài và cả những cổ động viên nhiệt thành. Trong mỗi trận đấu luôn có kẻ thắng, người thua. Có những niềm vui vỡ òa khi đội bóng của mình là người chiến thắng. Cũng có những ánh mắt thẫn thờ, những giọt nước mắt đầy tiếc nuối của kẻ bại trận. Trong một trận đấu đầy kịch tính cũng không thể không nói đến yếu tố may mắn. Một đội bóng dù đã chơi hết sức mình, có không biết bao nhiêu là cơ hội ghi bàn, cuối cùng phải “phơi áo” trước đối phương vốn không mạnh hơn mình bao nhiêu. Kịch tính trên sân cỏ làm nên yếu tố bất ngờ và chính tính bất ngờ lôi cuốn khán giả, chinh phục công chúng theo dõi trận đấu suốt 90 phút với nhiều cảm xúc lo âu hồi hộp, căng thẳng, vui buồn lẫn lộn.

Ấn tượng của World Cup 2010 là lối đá đẹp, tấn công hiệu quả và những biến hóa trong đấu pháp. Achentina của Nam Mỹ, Hà Lan của châu Âu lại có nhiều cơ hội tiếp tục thể hiện mình, khẳng định đẳng cấp ở một giải đấu tầm cỡ quốc tế. Đội Bồ Đào Nha có nhiều tiến bộ trong lối chơi, gây nên nhiều yếu tố bất ngờ ở vòng một, và tiếp tục hứa hẹn nhiều triển vọng vào sâu các vòng trong của giải. Người châu Á cũng tự hào về đội Hàn Quốc đã và đang khẳng định vị trí số một của mình ở một châu lục chưa phát triển mạnh lắm về bóng đá. Đội bóng chủ nhà Nam Phi dù không có mặt ở vòng trong của World Cup nhưng cũng tạo được nhiều cảm tình của công chúng, đặc biệt là của những cổ động viên trên sân nhà suốt các trận đấu vòng lọai vừa qua.

Hình ảnh World Cup đến được với người hâm mộ bóng đá, chủ yếu là qua màn ảnh nhỏ truyền hình. Từ sự tiến bộ của kỹ thuật hiện đại trên lĩnh vực truyền thông, khán giả đang có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh các chương trình đã trở nên quen thuộc của Đài PT-TH Vĩnh Long, người xem truyền hình còn được thưởng thức những chương trình trên các kênh truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số… Một chiến dịch thông tin World Cup chất lượng và ấn tượng đã và đang tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

An Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *