Một số tin vắn khác:

* UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Trường An về việc chuyển nhượng cho Đài PTTH Vĩnh Long bằng 90% tổng giá trị tài sản tại khu du lịch Trường An.

Tổng giá trị tài sản tại mặt bằng khu du lịch Trường An hơn 47 tỷ 168 triệu đồng, bao gồm tài sản vô hình trên 2 tỷ 800 triệu đồng. Giá trị nhà, vật kiến trúc, cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị trên 40 tỷ 500 triệu đồng và cây trồng hơn 3 tỷ 800 triệu đồng. Giá trị cổ đông nhà nước tại công ty cũng được giao cho lại Đài PTTH Vĩnh Long sau khi giảm trừ các khoản nợ, lỗ theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

* Từ ngày 18.8, Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa USD và VNĐ thêm gần 2,1%.

Tỷ giá tăng đã làm cho giá vàng trong nước trong ngày đầu tiên tăng và đứng ở mức xấp xỉ 29 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND giao dịch trong ngân hàng và thị trường tự do cũng lên ngưỡng 19.500 VND/USD. Như vậy, tuần qua, giá vàng trong nước tăng 1,67% và giá vàng thế giới tăng 1,03%. Trên thị trường thế giới, vàng giữ mức tăng giá suốt 3 tuần qua. Việc điều chỉnh tỷ giá VND/USD đã làm cho giá vàng trong nước tăng cao và xấp xỉ giá thế giới. Được biết, trong 6 tháng đầu năm, đã có khoảng 36 tấn vàng được xuất khỏi Việt Nam trong khi từ đầu năm tới nay, mới chỉ có SJC là đầu mối duy nhất được cấp phép nhập vàng, với khối lượng khoảng 6 – 7 tấn.

* Theo Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á – Nam Á thuộc Bộ Công thương, gạo là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vào châu Phi và chiếm 30% kim ngạch xuất khẩu vào thị trường này, với hơn 1 tỷ USD/năm.

Dệt may là mặt hàng xuất khẩu quan trọng thứ hai, chiếm 14% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào châu Phi. Các mặt hàng xuất khẩu truyền thống khác vào thị trường này là giày dép, cà phê, hạt tiêu, cao su… Những năm gần đây, Việt Nam đã xuất khẩu thêm các sản phẩm điện tử, cơ khí, đồ nhựa, giày dép, đồ gỗ, xe máy, xe đạp, thực phẩm… nhưng giá trị xuất khẩu chưa cao. Thị trường châu Phi hiện cũng thiếu vắng mặt hàng vật liệu xây dựng, các loại máy sản xuất nông nghiệp cầm tay, đồ gỗ dân dụng hoặc các thiết bị điện tử dân dụng, xe máy, xe đạp…

Quốc Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *