Cùng với việc tổ chức dạy và học tiếng Anh cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non, phong trào học ngoại ngữ cho cả trẻ em lẫn người lớn đang có sự góp sức của các trung tâm ngoại ngữ tư thục. Chỉ hình thành cách nay chưa lâu, trung tâm Smart School này đã có số học viên tăng nhanh hàng tuần. Học viên có thể là các cháu học sinh trường tiểu học, trường trung học, cũng có thể là công nhân viên nhà nước đi học ngoài giờ để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Có phòng học mát, đẹp, Trung tâm ngoại ngữ này còn tổ chức nhiều buổi thảo luận bằng tiếng Anh để học sinh nâng cao vốn từ, khả năng giao tiếp, tư duy lập luận logic. Hướng tới, Trung tâm Smart School không những chỉ tổ chức các buổi seminar trong nội bộ mà còn định hướng mở rộng giao lưu với các trung tâm ngoại ngữ khác. Điểm mới mà Trung tâm muốn khẳng định là sự vươn tới chất lượng để không ngừng đáp ứng nhu cầu người học.

Mặc dù đã có những dấu hiệu tốt, những tín hiệu vui từ phong trào dạy và học tiếng Anh ở hệ thống trường ngòai công lập nhưng nhìn chung tình hình học ngoại ngữ của chúng ta còn nhiều điều đáng bàn. Điều cốt lõi nhất là phải thay đổi cách dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông và đại học.

An Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *