Bên bờ hạnh phúc

Trong chuỗi hành trình tìm đến những hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng chẳng may lại mắc bệnh hiểm nghèo, không có khả năng điều trị để hỗ trợ và tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh có cơ hội tìm lại sự sống, Trái Tim Nhân Ái biết đến hoàn cảnh của anh Bùi Minh Kha ngụ xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đang mắc phải căn bệnh Hội chứng thận hư – viêm cầu thận.

 

Trước đây, cuộc sống của gia đình anh Kha luôn ngập tràn hạnh phúc. Anh làm thợ hồ, vợ anh ở nhà may vá và chăm sóc cho hai con trai ăn học. Niềm vui càng nhân lên khi gia đình đón chào thêm thành viên mới là con gái út Lan Tiên.

Là lao động chính trong gia đình 5 thành viên, lo cho vợ và 3 đứa con còn nhỏ dại, anh Kha luôn chăm chỉ với công việc thợ hồ. Nhưng những cơn đau nhức nơi vùng thắt lưng cứ ngày một nhiều hơn, lâu dần anh Kha không thể tiếp tục đi làm được.

20 năm chung sống với 3 mặt con, anh chị không có mong mỏi gì hơn là nuôi dạy được các con lớn khôn, ăn học nên người. Nhưng bệnh tật của anh đã khiến đứa con trai lớn – Sơn Tùng phải bỏ học từ giữa năm lớp 11, để đi phụ hồ, xịt thuốc mướn, làm cỏ vườn, kiếm đôi ba chục ngàn về chạy chữa thuốc thang.Tất bật với đứa con nhỏ mới sinh chưa tròn 2 tuổi, lại ngày đêm túc trực chăm sóc cho chồng, nên công việc may vá gia công của chị Lài chỉ lúc được lúc không. vì vậy người mẹ này dù không muốn cũng đắng lòng nhìn  đứa con trai lớn nghỉ học, mưu sinh phụ giúp.

Căn bệnh viêm cầu thận mà anh Kha mắc phải là hội chứng các tế bào mạch máu bảo vệ thận đã bị tổn thương, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thận. Riêng trường hợp của anh Kha, mức độ tổn thương đã lớn hơn 50%, các tế bào nơi đầu cuốn thận đang bị xơ cứng nếu không kịp thời điều trị trong thời gian sắp tới sẽ lan rộng hết toàn bộ thận, khi đó chức năng thận sẽ không còn hoạt động được nữa.

Tình cảnh bệnh tật cấp bách xảy ra cho người trụ cột, khiến tổ ấm của anh Kha rơi vào bế tắc khi không còn nguồn thu nhập. Công việc may vá lúc nhàn rỗi của chị Lài, chẳng được bao nhiêu mà chi phí điều trị cho anh đang là nỗi lo lớn.  Rất mong quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho gia đình anh Kha, chia sẻ phần nào những khốn khó mà gia đình đang gặp phải.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bùi Minh Kha – ấp Rạch Nghệ, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, Trà Vinh.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *