Gần 2 tháng nay, anh Nguyễn Văn Hiền ngụ xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An chỉ có thể nằm nghe con nói cười chứ không thể ẵm bồng hay chăm sóc cho con. Tất cả bắt nguồn từ vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại chính căn nhà nơi đã che chở cho gia đình anh sau bao mùa bão lũ.

Ở một vùng lũ như quê anh Hiền, người dân thường cất nhà sàn cao chừng 2m mấy 3m để tránh lũ. Nhà anh Hiền cũng vậy nhưng vì bất cẩn vịn phải một cây cột mục gãy trong lúc phụ vợ làm việc nhà, anh Hiền té xuống đất. Té xuống từ độ cao 3m, anh Hiền phải đối mặt với những thương tích vô cùng nghiêm trọng như gãy 3 đốt sống cổ, phù tủy sống, đầu bị va đập mạnh dẫn đến tổn thương chấn thương nặng. Anh Hiền sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và các bác sĩ kết luận anh bị gãy đốt sống cổ, phù tủy và chấn thương đầu.

Gia cảnh khó khăn, chị Nhung – vợ anh phải chạy vạy khắp nơi vay mượn số tiền là 90 triệu đồng để chạy chữa cho chồng. Sau 1 tháng điều trị ở bệnh viện Chợ rẫy, các bác sĩ đã phẫu thuật sắp lại các đốt sống cổ bị gãy trật để giúp anh Hiền hồi phục chức năng.

Vốn đã đau yếu nhiều năm qua bởi căn bệnh hen suyễn và chứng viêm đốt sống lưng hoành hành đau nhức. Nay vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khiến cho tình trạng sức khỏe của anh Hiền ngày một chuyển biến nghiêm trọng hơn.

Bệnh chồng còn đối diện với tử sinh, nên mọi chuyện trong nhà chỉ còn mình chị Nhung gánh vác. Vừa chăm lo cho chồng chị vừa trông coi quán nước nhỏ – do ngươi dì thương tình để lại, để kiếm tiền cơm gạo hằng ngày.

Hồi tỉnh sau những chấn thương cổ nặng nề của vụ tai nạn chưa được bao lâu, thì giờ anh Hiền lại phải chịu đựng sự hoành hành từ chứng dính khớp. Nhưng vì gia đình không còn khả năng chạy chữa nên anh đành xin xuất viện trở về nhà. 

Thương vợ ngày đêm tất bật với cuộc mưu sinh để tìm lại sức khỏe cho mình, người làm chồng như anh Hiền cũng không khỏi day dứt. Con trai Phú Quý chỉ mới 3 tuổi đầu, vẫn chưa hiểu hết được những biến cố mà cha mẹ đang trải qua. Mái ấm nhỏ này sẽ ra sao, khi kinh tế chính chỉ dựa vào quán nước nhỏ thu nhập chẳng là bao? Rồi mẹ con chị Nhung sẽ sống thế nào khi người chồng, người cha này đối diện trước nguy cơ tàn tật nếu như không tiền phẫu thuật đốt sống lưng?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Anh Nguyễn Văn Hiền, ấp Nguyễn Rớt, xã Hậu Thạnh Đông, Huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. ĐT: 0941912272

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *