Ngay khi nhận được lá thư giới thiệu của Huỳnh Như về trường hợp của một người bạn cùng lớp, chương trình Thắp sáng niềm tin – THVL đã tìm đến trường THPT Lấp Vò 2 ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện vượt khó của nhân vật ngày hôm nay – em Nguyễn Thị Bích Hợp. Nhận được nhiều ý kiến của thầy cô và bạn bè về thành tích học tập đáng nể lẫn ý chí vượt khó tuyệt vời trong hành trình vươn lên, em Bích Hợp là một tấm gương sáng của thầy và trò trường THPT Lấp Vò 2.

Hợp là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em. Bao năm qua, để có tiền lo cho cả 4 đứa con ăn học cùng lúc, quanh năm cha mẹ em phải đầu tắt mặt tối với nhiều công việc thuê mướn khác nhau, trong đó bán bánh xèo được xem là sinh kế lâu dài nhất giúp gia đình có thu nhập trang trải cuộc sống. Những người thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin – THVL  đã đến  ấp An Thuận, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp – nơi Bích Hợp đang sinh sống, để hiểu rõ hơn về câu chuyện vượt khó của gia đình em..

Những ngày này, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã vào giai đoạn chạy nước rút cũng là lúc mà Bích Hợp đang nỗ lực để có thể tiếp tục hành trình chinh phục tri thức của mình. Dẫu mỗi bước đến trường là mỗi vất vả đối với những đứa trẻ vùng sâu như em, nhưng những khó khăn đó không ngăn được niềm say mê học tập của cô trò nhỏ nhiều nghị lực. Với em, khi tương lai còn ở bên kia ranh giới của cái nghèo thì sự phấn đấu hết mình trong mọi việc luôn là cách để em cố gắng vươn lên từng ngày.Chúc mừng các em, và hy vọng đây sẽ là sự động viên kịp thời để các em cố gắng nhiều hơn trong học tập. Chúng tôi hy Cha Mẹ các em sẽ có nhiều sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng con trên những chặng đường phía trước. Và để giúp gia đình mình vơi bớt phần nào khó khăn, đặc biệt là muốn tiếp thêm động lực để Bích Hợp sớm thực hiện bao ước mơ hoài bão của mình, chương trình Thắp sáng niềm tin sẽ trao đến em một suất học bổng đặc biệt.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Thị Bích Hợp, lớp 12C1, trường THPT Lấp Vò 2, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: ấp An Thuận, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *