Thực hiện nghiêm ngặt các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19 trên diện rộng đã làm cho việc lưu thông, cung ứng nông sản gặp trở ngại, tạo ra tình trạng ùn ứ, nơi thừa, nơi thiếu. Tại các tỉnh phía Nam, các mặt hàng trái cây, rau xanh, lương thực thực phẩm nhiều nơi nằm tại ruộng, tại vườn, không có người đến thu mua, do khó vận chuyển, nông dân điêu đứng. Trong khi ở các đô thị, nhất là khu vực TP. Hồ Chí Minh, người tiêu dùng thiếu hụt nguồn cung. Ngay lúc này, việc thực hiện các giải pháp để lưu thông nông sản là hết sức cần thiết, nhằm giúp bình ổn thị trường. Song, công việc này không thể dễ dàng thực hiện, trong bối cảnh công tác kiểm soát dịch bệnh phải được ưu tiên hàng đầu như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *