Trong tập 7 Người kể chuyện tình, danh ca Thái Châu thổ lộ lý do không dám hát nhạc của Lê Uyên Phương.
Trong Người kể chuyện tình chủ đề nhạc sĩ Lê Uyên Phương (nghệ danh của nhạc sĩ Lê Văn Lộc), danh ca Thái Châu tiết lộ những tác phẩm của nam nhạc sĩ mang tính đặc thù riêng như ca từ đẹp và những đoạn melody thử thách ca sĩ. Hầu hết các sáng tác của Lê Uyên Phương là viết về cuộc tình của chính ông với người vợ Lâm Phúc Anh, về những trăn trở và lo lắng cho cuộc sống hai người.
“Bất cứ bài hát nào anh Lê Uyên Phương cũng cho vào những nốt đặc thù như thăng, nốt giáng, ca sĩ thể hiện đến đoạn đó phải cố gắng hát đúng nốt, giữ cảm xúc của nhạc sĩ, lẫn tinh thần bài hát xuyên suốt. Đây là thử thách đặt ra cho bất cứ ai thể hiện dòng nhạc của Lê Uyên Phương. Ngoài ra, các bài hát hầu như đều về chuyện tình Lê Uyên và Phương”, ông chia sẻ.
Thái Châu thú nhận tuy nghe nhiều ca khúc của Lê Uyên Phương nhưng chưa bao giờ dám “chạm” đến nhạc của ông vì sợ không làm hài lòng nhạc sĩ và không chuyển tải đúng bài hát với khán giả về dòng nhạc Lê Uyên Phương. Vì thế, trong Người kể chuyện tình tập 7, ông hạnh phúc khi được nghe các ca sĩ trẻ thể hiện những tình khúc nổi tiếng của nam nhạc sĩ với sự đầu tư, nghiên cứu về dòng nhạc có tính đặc biệt này.
Được biết nhạc sĩ Lê Uyên Phương sinh ngày 2.7.1941, tại Đà Lạt. Tên khai sinh của ông là Lê Văn Lộc. Trước đó cha mẹ ông đặt là Lê Minh Lập, nhưng do sự nhầm lẫn của nhân viên hộ tịch mà trở thành Lê Minh Lộc. Nhạc sĩ bắt đầu sáng tác năm 1960 với ca khúc đầu tiên Buồn đến bao giờ, được viết tại Pleiku, khi ông dạy học tại đó và ký tên là Lê Uyên Phương. Bút danh này được ông lấy chữ lót tên mẹ, ghép với tên người tình đầu tiên là Uyên mà thành. Tuy nhiên, vợ ông là Lê Uyên tiết lộ Uyên là tên một người họ hàng mà người nhạc sĩ yêu quý, không phải tên của cô gái là mối tình đầu của ông.
Chuyện tình đẹp của nam nhạc sĩ từng khiến nhiều người ngưỡng mộ
Trong đêm thi, Châu Ngọc Hiếu hóa thân thành Lê Uyên Phương, thời điểm người nhạc sĩ dạy môn Triết tại Đà Lạt và được cô nữ sinh Lâm Phúc Anh (ca sĩ Lê Uyên sau này) thầm thương trộm nhớ. Dù cách nhau 11 tuổi nhưng họ trở thành người trong mộng và chia sẻ nhiều niềm vui nỗi buồn. Châu Ngọc Hiếu thể hiện ca khúc Tình khúc cho em cùng phần trợ diễn của ca sĩ Duyên Quỳnh. Trong khi đó, ca sĩ Bảo Đăng hóa thân thành người nhạc sĩ đang say đắm trong tình yêu, trình diễn sáng tác nổi tiếng Buồn đến bao giờ. Dạ khúc cho tình nhân là ca khúc được Nguyễn Kiều Oanh lựa chọn thể hiện trong đêm thi lần này.
Người kể chuyện tình tập 7 với chủ đề những tình khúc của Lê Uyên Phương sẽ phát sóng ngày 23.7 trên kênh THVL1.
Nguồn: Thạch Anh ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *