5/09, 4:20 pm Hộ thu mua, sơ chế phế liệu gây ô nhiễm môi trường

Bức xúc trước ý kiến của người dân ấp Phú Hòa Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình phản ánh tình trạng thời gian qua có một cơ sở thu mua và sơ chế phế liệu gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt ở khu vực dân cư chung quanh, ngày 16/5/2009, phóng viên Đài PTTH Vĩnh Long đã đến ghi nhận sự việc nêu trên.

Nước thải từ điểm thu mua và sơ chế phế liệu do chị Trần Thị Mỹ Hà đứng tên.

Phóng viên đến điểm thu mua và sơ chế phế liệu do chị Trần Thị Mỹ Hà đứng tên chủ hộ kinh doanh. Anh Đáng – chồng chị Hà – cho biết, để có nước ngâm và rửa sản phẩm đã xay xát, cơ sở của anh phải lấy trực tiếp nguồn nước trên con kênh công cộng nằm phía sau vị trí đặt máy xay xát và việc xử lý nước thải trong quá trình ngâm và rửa sản phẩm đã sơ chế được thực hiện đúng theo quy trình và hướng dẫn của ngành chức năng huyện Tam Bình. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, những ý kíên phản ánh của các hộ dân xung quanh lại hoàn toàn ngược lại.

Vì quá bức xúc trước tình trạng nước thải chảy xuống, hòa vào dòng kênh đang dùng trong sinh hoạt nên một mặt nhân dân ở đây đã đắp ngang đường kênh để ngăn không cho nước thải vào mương, ao nhà mình và xách nước sông Ba Càng lên sử dụng, mặt khác, bà con đã kiến nghị đến chính quyền địa phương xử lý.

Những phản ánh của cử tri ấp Phú Hòa Yên, xã Song Phú là chính đáng. Đề nghị chủ cơ sở cơ sở thu mua và sơ chế phế liệu nhanh chóng khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước, khói bụi và mùi hôi để đảm bảo sức khoẻ cộng đồng, giúp người dân xung quanh yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *