Với việc phát hành “Cẩm nang Michelin về  Istanbul”, thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng cũng đã được ghi danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.

“Cẩm nang Michelin về Istanbul” đề xuất với những người sành ăn về 5 nhà hàng tại thành phố nằm trên ranh giới Á – Âu này, bao gồm 4 nhà hàng được trao ngôi sao Michelin. Ngoài ra, quyển sách được xem như kim chỉ nam của giới mộ điệu ẩm thực này còn khuyến nghị về 53 địa chỉ ăn uống mà Michelin đánh giá là mang lại “giá trị hoàn hảo về giá cả trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và lạm phát tăng vọt.”

Quyển “Cẩm nang Michelin về Istanbul” còn minh họa và tôn vinh tính phong phú của nền ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Từ lâu, đối với du khách quốc tế, và nhất là những người làm trong ngành dịch vụ ở Thổ Nhĩ Kỳ, văn hóa ẩm thực của đất nước này không chỉ gói gọn trong món thịt nướng kebab trứ danh, mà còn nhiều thứ khác để khám phá nữa.

Đầu bếp FATIH TUTAK – Nhà hàng 2 sao Michelin cho biết :” Giới thiệu phong cách ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ ra thế giới là niềm đam mê, là nhiệm vụ của tôi. Tôi luôn mong muốn thực khách hiểu rằng ngoài món thịt nướng xoay kebab đặc trưng, thì nền ẩm thực của đất nước chúng tôi còn đậm tính đa văn hóa nữa. Kebab chỉ là một phần nhỏ thôi. Thổ Nhĩ Kỳ rộng lớn với nhiều nền văn minh, nên ảnh hưởng từ Bắc đến Nam, từ Đông sang Tây đều có cả.”.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *