Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra nhận định về các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, trong đó có nhiễm virus HMPV đang diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Theo đó, tình hình hiện nay không có gì bất thường.

Ảnh minh họa

Trên trang thông tin điện tử, WHO cho biết tại nhiều quốc gia ở Bắc Bán cầu, số ca nhiễm trùng đường hô hấp cấp thường tăng vào thời điểm này trong năm, bao gồm cúm mùa, virus hợp bào hô hấp (RSV), virus gây bệnh đường hô hấp ở người metapneumovirus (HMPV) cùng một số loại virus khác.

Đề cập đến Trung Quốc, WHO cho biết số ca nhiễm trùng đường hô hấp cấp HMPV tăng lên trong những tuần lễ gần đây, đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, các dữ liệu được Trung Quốc công bố cho thấy không có dấu hiệu bất thường, hệ thống y tế không bị quá tải và không có tình huống khẩn cấp nào được công bố.

WHO khuyến nghị người dân sống tại các khu vực đang trải qua mùa Đông thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường để giảm nguy cơ lây nhiễm, bao gồm nghỉ ngơi tại nhà nếu có triệu chứng nhẹ, đeo khẩu trang tại các không gian đông người, rửa tay thường xuyên và tiêm vaccine theo khuyến nghị của bác sĩ./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *