Tại La colombe, một nhà hàng lớn nằm bên cạnh hãng rượu sang trọng Constantia đa số thực khách đều thích được ăn tối ngoài trời. Ảnh: Internet |
Đầu bếp Luke Dale Robert đã sáng tạo để các món ăn cổ điển trở thành những bữa ăn sang trọng và hiện đại bằng cách kết hợp những đặc sản địa phương với hương vị Pháp. Robert phát biểu: "Tôi phát hiện dường như mình đang trở về với hương vị xưa cũ, mang đậm tính truyền thống. Ví dụ như: chúng tôi mua con cừu non nguyên con, mua heo sữa nguyên con. Chúng tôi bảo quản nhiều loại thực phẩm, đóng chai một vài loại rau quả giống như mẹ tôi ngày trước vẫn thường làm, rồi dùng những loại nước ép để làm nước chấm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn kết hợp với kỹ thuật chế biến hiện đại. Thế nhưng luôn giữ cho món ăn có phong cách và hương vị tự nhiên."
Nhà hàng được xếp thứ 3 chính là "Round -house", nơi phục vụ những bữa ăn tối rất ngon miệng, thực đơn sáng tạo và quang cảnh rất đẹp mắt. Ảnh: Internet |
Trong khi 8 trong số 10 nhà hàng được bình chọn trong bảng topten của tạp chí "Eat out" đều nằm ở Western Cape và tọa lạc gần những hãng rượu ngon vùng Cape Town thì nhà hàng thứ hai trong danh sách này nằm ở Gauteng – một tỉnh nằm gần thành phố Jô-han-nés-burg và thủ đô Pretoria.
Đầu bếp Đart-nell của nhà hàng Mosaic được Tạp chí "Eat out" bình chọn là đầu bếp giỏi nhất của năm 2009. Cô nổi tiếng với những món ăn kết hợp với hoa tươi. Trong khi thực đơn của 8 nhà hàng còn lại trong danh sách này chỉ mang đến cho thực khách những món ăn không mấy khác nhau thì nhà hàng nầy nổi tiếng với nhiều món ăn đặc trưng.
Cô Aneline Rhoda – một thực khách quen thuộc tại đây cho biết: "Các món ăn ở đây khiến chúng ta cảm thấy như chúng được chế biến dành riêng cho mình. Hương vị và cách trình bày món ăn rất cẩn thận và tỉ mỉ. và nhất là cảm giác ngạc nhiên thú vị khi nếm thử món ăn. Quả thật rất tinh tế".
Nhà hàng được xếp thứ 3 chính là "Round -house", nơi phục vụ những bữa ăn tối rất ngon miệng, thực đơn sáng tạo và quang cảnh rất đẹp mắt. Các món ăn ở đây thường được chế biến theo đặc sản của từng mùa cùng với những nguyên liệu sẳn có ở địa phương.
Ba nhà hàng hàng đầu của Nam Phi này vừa nâng những món ăn tối lên một tầm cao mới, nhằm phục vụ du khách một cách chu đáo nhất – từ những đặc sản tươi ngon nhất đến bối cảnh đẹp mắt nhất .
Tường Vân – Minh Thanh