Mỗi ngày, các thợ làm bánh ở đây sản xuất khoảng 15.000 – 50.000 chiếc bánh để đáp ứng nhu cầu của thực khách từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày nay; ngoài yếu tố gắn liền với một nhân vật huyền thoại đó , vùng đất này còn thu hút nhiều du khách đến đây bởi những chiếc bánh trứng sữa ngọt ngào được biết đến với tên gọi Pasteis de Belem.

Ngày xưa, các nữ tu sĩ ở tu viện gần đó thường nướng bánh thủ công và bán cho các du khách thập phương. Sau đó, 1 người thợ làm bánh đã nắm được bí quyết làm loại bánh này, ông nhanh chóng thành lập cửa hàng chuyên bán loại bánh nầy vào năm 1837. Gần 180 năm sau, món bánh trứng sữa vẫn được làm thủ công như trước. Các đầu bếp, những người biết rõ công thức chế biến làm việc trong 1 căn phòng luôn cấm cửa với du khách.

Ngày xưa, các nữ tu sĩ ở tu viện gần đó thường nướng bánh thủ công và bán cho các du khách thập phương. Sau đó, 1 người thợ làm bánh đã nắm được bí quyết làm loại bánh này, ông nhanh chóng thành lập cửa hàng chuyên bán loại bánh nầy vào năm 1837.

Công thức chế biến cũ vẫn được duy trì và giữ kín nhưng sự phát triển của cuộc sống hiện đại đã tác động đến qui trình sản xuất bánh. Hiện nay, các loại máy được sử dụng để rót lớp trứng sữa mịn màng vào trong lớp bột. Các lò nướng công nghiệp cũng đã thay thế những kiểu lò truyền thống. 1 du khách cho biết: "Tôi đã ăn món bánh này khi còn nhỏ nên luôn nhớ đến hương vị của nó. Gần đây, khi hồi tưởng về chuyện xưa, tôi đã quyết định đến đây. Tôi cho rằng đây là 1 trong những nơi tốt nhất bạn có thể tìm được món bánh trứng sữa".

Mỗi ngày, các thợ làm bánh ở đây sản xuất khoảng 15.000 – 50.000 chiếc bánh để đáp ứng nhu cầu của thực khách từ khắp nơi trên thế giới.

Minh Thanh – Hồng Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *