Nhìn món dưới đây, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một món điểm tâm trong ẩm thực Á Đông, song thực ra, nó lại là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu đấy. Tên của nó là Khinkali, một trong những món ăn đặc trưng của Gruzia.


Khinkali được cho là món ăn xuất phát từ Gruzia và hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia khác ở vùng Kavkaz. Bánh có vỏ là bột bao quanh nhân được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng chủ yếu là các loại thịt như thịt bò, thịt heo, hoặc thịt cừu cùng với thảo mộc và gia vị. Bánh sẽ được luộc chín và được thưởng thức khi còn nóng.
Người Gruzia đặt ra những quy tắc ăn bánh Khinkali rất đặc biệt. Đó là bánh chỉ được ăn bằng tay và không ăn bánh với bất kỳ loại nước sốt hay nước chấm nào. Thực khách phải cầm khinkali ở phần cuống bánh rồi cắn vào phần bụng mềm. Bởi vì khi làm Khinkali, người Gruzia dùng phần nhân sống, nên sau khi luộc, phần nước thịt sẽ được giữ lại bên trong bánh. Vì vậy, thông thường, khi cắn miếng bánh đầu tiên, người ta thường hút hết nước trong nhân không để chảy ra bên ngoài.


“Mỗi tuần, gia đình chúng tôi đều có 1 buổi cùng ăn khinkali và xem đây là dịp để mọi người trong gia đình sum họp. Khinkali không chỉ là một món ăn, mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa của Gruzia.”

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *