Bên bờ hạnh phúc

Người dân Hàn Quốc vào hôm Chủ Nhật vừa qua đã chào đón mùa Xuân với Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ. Đây là một trong những lễ hội hoa thường niên lớn nhất và lâu đời nhất ở nước này.
Lễ hội Hoa anh đào Jinhae được tổ chức ở quận cùng tên Jinhae thuộc thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsang Nam của Hàn Quốc. Hằng năm, lễ hội thường diễn ra từ cuối tháng Ba và kéo dài đến đầu tháng Tư, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức hồi năm 1952.
“Tôi thấy thật xứng đáng khi cất công đến tham gia lễ hội. Tôi rời nhà từ 6 giờ sáng và mất tới 4 tiếng đồng hồ mới đến đây, nhưng thật hài lòng.”
Vào mỗi mùa Xuân, quận Jinhae trở thành nơi lý tưởng đối với những người yêu thích vẻ đẹp của hoa anh đào, khi có tới khoảng 360 ngàn cây hoa đồng loạt khoe sắc. Ngoài ra, do được trồng với mật độ dày, nên các nhánh hoa anh đào có nguồn gốc từ đảo Jeju đan xen vào nhau. Đến khi hoa nở rộ, chúng trông như những “đám mây hồng” bên trên các lối đi, tạo thành những con đường phủ đầy hoa tuyệt đẹp.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *