Bên bờ hạnh phúc

Nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers – người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal của Pháp – vừa trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới có tài sản ròng trị giá hơn 100 tỷ đô-la Mỹ, theo hãng tin tài chính Bloomberg.

Nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers

Bảng xếp hạng Chỉ số các nhà tỷ phú của Bloomberg cho thấy bà Francoise Bettencourt Meyers tiếp tục là người phụ nữ giàu nhất và là người giàu thứ 12 trên thế giới. Giá trị tài sản của bà tăng vọt và đạt tới 100,1 tỷ đô-la Mỹ nhờ cổ phiếu L’Oreal lên giá mạnh trên sàn chứng khoán. Trong năm 2023, cổ phiếu này đã tăng giá tới 35% khi người tiêu dùng tiếp tục xu hướng chi tiêu mạnh tay cho hàng hóa xa xỉ sau đại dịch COVID-19.

Tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers là con duy nhất của bà Liliane Bettencourt và là cháu ngoại của nhà sáng lập L’Oreal Eugène Schueller. Bà thừa kế cổ phần của mẹ mình ở tập đoàn khi bà ấy qua đời hồi năm 2017. Tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers hiện giữ vai trò Chủ tịch công ty cổ phần Tethys của gia đình. Ngoài ra, bà còn giữ chức Phó Giám đốc của Tập đoàn L’Oreal./.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *