Khu phố cổ ở thủ đô Bangkok của Thái Lan mới đây đã tràn ngập sắc màu cùng lễ hội ánh sáng thường niên Awakening Bangkok 2023. Đây là năm thứ 6 lễ hội ánh sáng này được tổ chức.

Ảnh minh họa

Lễ hội năm nay có chủ đề Dòng chảy Thời gian, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống và kiến trúc cổ kính tại khu phố cổ của Bangkok, đặc biệt là chợ Pak Khlong – khu chợ hoa tươi lớn nhất của thành phố này. Đến với lễ hội, khách tham quan được chiêm ngưỡng và có thể tương tác với 29 tác phẩm nghệ thuật ánh sáng đặc sắc.

Ông Pongsiri Hetrakul – Ban tổ chức lễ hội Awakening Bangkok 2023 cho biết: “Mỗi địa điểm trong khu vực tổ chức lễ hội đều có lịch sử lâu đời qua nhiều thế hệ. Với các tác phẩm ánh sáng này, chúng tôi kỳ vọng có thể kể lại những câu chuyện lịch sử đó.”

Theo kế hoạch, lễ hội ánh sáng Awakening Bangkok năm nay sẽ diễn ra đến ngày 03/12 tới. Khách tham quan có thể sử dụng dịch vụ xe tuk tuk miễn phí để di chuyển trong khu vực tổ chức lễ hội. Ngoài thủ đô Bangkok, năm nay, lễ hội ánh sáng Awakening cũng được tổ chức tại thành phố Chiang Mai./.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *