Các loại rau xanh chứa nhiều vitamin có ích cho sức khỏe của con người. Trong cuộc nghiên cứu mới đây tại Đan Mạch, các nhà khoa học phát hiện rằng thói quen ăn nhiều rau xanh, chẳng hạn như các loại cải, bông cải xanh, rau xà lách, có thể giúp ngăn ngừa đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Ảnh minh họa

Tạp chí khoa học châu Âu ERJ Open Research vừa công bố kết quả cuộc nghiên cứu của Đại học Copenhagen (Đan Mạch) về ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với chức năng hoạt động của phổi. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 4.000 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 24 đến 77. Kết quả cho thấy những người có nồng độ vitamin K trong máu thấp thường dễ bị các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn, thở khò khè, viêm đường hô hấp. Các nhà khoa học cũng nhận thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn nhiều rau xanh với sự cải thiện nồng độ vitamin K trong máu và qua đó hạn chế các bệnh về đường hô hấp.

Qua cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học khuyến nghị rằng bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao, ngăn ngừa ô nhiễm không khí, không hút thuốc thì chế độ ăn uống với nhiều rau xanh sẽ mang đến hiệu quả đáng kể trong việc giữ gìn sức khỏe đường hô hấp./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *