Cú đúp bàn thắng của Roberto Soriano đã giúp Villarreal đánh bại Celta Vigo với tỷ số hoành tráng 5-0 trong khi đó, Valencia cũng thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ nhờ 3 điểm giành được trước Sporting Gijon.
Tại thánh địa El Madrigal, Villarreal đã khiến cho Celta Vigo có một vòng đấu đáng quên khi "hủy diệt" đối thủ với tỷ số 5-0. Sau 12 phút thi đấu, Villarreal đã vươn lên dẫn trước 2-0 nhờ cú đúp bàn thắng của tiền đạo Roberto Soriano.
Ở quãng thời gian tiếp theo, Celta Vigo dù rất nỗ lực đẩy cao đội hình và tạo ra sức ép ngược trở lại nhưng họ đều không thành công trong việc chọc thủng lưới thủ thành Sergio Asenjo.
Không thể chọc thủng lưới đối phương, Celta Vigo tiếp tục phải nhận thêm những bàn thua sau các pha lập công của Bakambu (38'), pha đá phản lưới nhà của Wass (48') và Trigueros (90'). Thắng trận, Villarreal có được 16 điểm như ĐKVĐ Barcelona (đứng thứ 4) nhưng ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 5 do kém hiệu số.
Chung niềm vui với Villarreal còn có Athletic Bilbao. Nhưng khác với "Tàu ngầm vàng", Bilbao phải chật vật mới có thể vượt qua Real Sociedad với tỷ số 3-2. Thắng trận, Bilbao đứng thứ 6 khi có được 15 điểm sau 8 vòng đấu.
Trong cuộc đối đầu giữa những đội bóng ở nhóm nguy hiểm, Valencia đã may mắn vượt qua Sporting Gijon nhờ cú đúp bàn thắng của tiền vệ Mario Suarez (7', 65'). Thắng trận, "Bầy dơi" vươn lên xếp thứ 14 trên BXH với 9 điểm sau 8 vòng đấu.
Theo bongda+