Hôm nay, Olympic Rio 2016 bước sang ngày thi đấu thứ 10, môn điền kinh tiếp tục diễn ra sôi nổi, trong đó ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng ở nội dụng chạy 200 mét nữ, Veronica Campbell-Brown của Jamaica đã bất ngờ dừng bước ở vòng loại. 

Nhà vô địch thế giới Dafne Schippers của Hà Lan là người thi đấu nổi bậc nhất ở vòng loại 200 mét nữ khi cô xuất sắc đạt thành tích 22 giây 51, qua đó dẫn đầu vòng loại. Trong khi đó, VĐV từng 2 lần giành HCV Olympic, Veronica Campbell-Brown của Jamaica chỉ đạt thành tích 22 giây 97 và không thể giành một suất lọt vào vòng bán kết. Cũng tại nội dung này, một tên tuổi lớn khác là Allyson Felix của Mỹ thậm chí còn không giành được tấm vé sang Rio, nên ứng viên sáng giá cho tấm HCV giờ chỉ còn lại Dafne Schippers. Còn tại nội dung ném tạ xích, VĐV người Ba Lan,  Anita Wlodarczyk thiết lập kỷ lục thế giới với thành tích 82, 29 mét, phá vỡ kỷ lục cũ là 80,40 mét, qua đó giành tấm HCV. VĐV người Trung Quốc, Zhang Wenxiu giành HCB với thành tích 76,75 mét, còn HCĐ thuộc về Sophie Hitchon của Anh. Ở nội dung bơi 10 km dành cho nữ, HCV thuộc về Sharon van Rouwendaal của Hà Lan cùng thành tích là 1 giờ 56 phút 32,1 giây, Aurelie Muller của Pháp giành HCB còn Rachele Bruni của Italia giành HCĐ.

Cũng trong ngày thi đấu thứ 10, gió lớn gây ảnh hưởng rất nhiều đến môn điền kinh diễn ra trên SVĐ Olympic ở Rio. Cụ thể, gió mạnh đã thổi bay hàng rào, bảng quảng cáo và thùng rác, ngoài ra một camera treo từ trên cao cũng đã rơi xuống làm ít nhất 3 người bị thương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *