(THVL) Chặng 7 cuộc đua xe đạp tranh HTV Cup 2011: Đội ADC -THVL giành giải nhất
29/04/2011Hôm qua (28/04), Giải đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV Cup) năm 2011 bước vào ngày thi đấu thứ 7 với chặng đua quanh hồ Xuân Hương (thành phố Đà Lạt), Đây chính là ngày thi đấu ấn tượng của ê kíp Domesco Đồng Tháp và tay đua Đỗ Tuấn Anh.
![]() |
Tay đua Đỗ Tuấn Anh thi đấu ngoạn mục khi liên tục giành 2 điểm sprint và về đích đầu tiên trong chặng thứ 7. Ảnh: Dư Hải |
Ở chặng đua thứ 7 này, các tay đua sẽ thực hiện lộ trình 10 vòng bờ hồ Xuân Hương, tổng chiều dài 51km. Chặng đua này chính là cơ hội cho các tay đua như Bùi Minh Thụy (ADC – THVL), Nguyễn Thanh Tâm (BVTV An Giang) và Trần Thanh Nhanh (BVTV Sài Gòn 1) thu hẹp khoảng cách với áo vàng Trịnh Đức Tâm. Chính vì vậy, cuộc đua đã diễn ra quyết liệt ngay sau khi xuất phát.
Đội ADC – THVL, với mục tiêu giành điểm sprint đầu tiên ở vòng đua thứ 3, nên lập tức tổ chức tấn công. Trong khi đó, Domesco Đồng Tháp cũng muốn giành điểm thưởng này nhằm giúp cho tay đua Đỗ Tuấn Anh có thể thu hẹp khoảng cách về điểm số ở nội dung áo xanh với tay đua Lê Nguyệt Minh (BVTV Sài Gòn 2).
Hiện tại, sau 6 chặng đua, Nguyệt Minh đang tạm dẫn đầu với 17 điểm trong khi đó, Tuấn Anh chỉ mới giành được 6 điểm. Tốc độ của đoàn đua được đẩy lên rất cao qua từng vòng đua, tạo ra không khí hấp dẫn, ngoạn mục. Và ở vòng đua thứ 3, Đỗ Tuấn Anh là người thực hiện cú nước rút thành công để giành cán đích trước tiên.
Không dừng lại ở đó, ê kíp Domesco Đồng Tháp tiếp tục kéo đoàn đua để Tuấn Anh tung cú nước rút ở điểm sprint thứ 2 và một lần nữa, họ lại thành công khi “sóc nhỏ” Tuấn Anh giành giải nhất điểm sprint này. Trong khi đó, Nguyệt Minh về đích thứ 2. Với diễn biến này, tay đua của Đồng Tháp đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với váo xanh Nguyệt Minh, từ 11 điểm xuống còn 4 điểm. Vì vậy, chỉ cần Tuấn Anh tiếp tục về đích đầu tiên ở vòng đua cuối cùng thì lập tức, áo xanh sẽ đổi chủ.
Những vòng đua cuối cùng của chặng 7 diễn ra khá gây cấn. Với một đội hình đồng đều, cả hai đội Domesco Đồng Tháp 1 và 2 tiếp tục làm đầu tàu máy kéo để kéo đoàn đua. Và để kết thúc ngày thi đấu ấn tượng, Đỗ Tuấn Anh một lần nữa thực hiện cú nước rút thành công ở vòng đua thứ 10 để giành chiến thắng với thời gian 1g4’14”, tốc độ trung bình 47,639 km/h – tốc độ trung cao nhất từ đầu giải đến giờ. Vị trí thứ 2 thuộc về Lê Nguyệt Minh (BVTV Sài Gòn 2), Trần Văn Quyền (Quân khu 7) xếp thứ 3, Bùi Minh Thụy (ADC – THVL) xếp thứ 4.
Như vậy, sau chặng 7, áo vàng vẫn thuộc về Trịnh Đức Tâm (Hà Nội), vị trí thứ 2 thuộc về Bùi Minh Thụy và khoảng cách đã được thu hẹp từ 12 giây xuống còn 11 giây do Minh Thụy giành vị trí thứ 3 ở đoạn sprint thứ 2 và được thưởng 1 giây.
Mặc dù chặng 7 không diễn ra như mong đợi ở nội dung cá nhân, nhưng ở nội dung đồng đội, ADC – THVL giành giải nhất chặng, Domesco Đồng Tháp xếp thứ 2 và Quân khu 7 xếp thứ 3.
Ở nội dung áo xanh, Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) đã giành được 21 điểm, chỉ riêng chặng 7, anh giành được 15 điểm và đã tiến sát áo xanh Nguyệt Minh và chỉ kém tay đua này 2 điểm.
Ngày 29/4, các tay đua sẽ bước vào chặng 8 từ thành phố Đà Lạt về thành phố Bảo Lộc với chiều dài 101 km.
CTV Dương Thu