Chè hột vịt
04/04/2008Thương con ba khía
04/04/2008Lẩu mắm cá kèo
04/04/2008Gỏi cá trích Phú Quốc
04/04/2008Phở khoai mì
04/04/2008Món ăn mùa sa mưa
04/04/2008Chỉ cần bắc nước sôi lên làm ếch cho thật sạch, sau đó cho vào nồi, bỏ thêm một nắm sả để hấp cách thuỷ, rồi đem xé phay, trộn rau răm, chế biến đơn giản như vậy mà ngon tuyệt vời. Thịt ếch rất béo, bởi đầu mùa ếch chưa đẻ trứng. Chúng tôi ăn mỗi đứa đến 5, 6 chén cơm, ăn đến đổ mồ hôi hột.
Những cách phòng dị ứng đơn giản
02/04/2008Mùa xuân, khi cây cối đâm chồi nảy lộc cũng là lúc hàng triệu người phải chịu đứng chứng dị ứng theo mùa như hắt hơi, chảy nước mắt và ngứa họng.
Nhớ hương bún nước lèo…
02/04/2008(THVL) Lá vông và bệnh mất ngủ
27/03/2008Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng, giúp ổn định các hoạt động sinh lý của cơ thể. Nếu thiếu ngủ, con người sẽ rơi vào trạng thái suy kiệt sức lực, hao mòn thân thể, chóng già, sinh bệnh tật, làn da chóng nhăn và khô sạm. Y học cổ truyền có rất nhiều bài thuốc giúp an thần, dễ ngủ. Trong đó, lá vong được xem là hữu hiệu đối với căn bệnh này.
Để không bị mỏi mệt khi làm việc
27/03/2008Uống nước đúng cách để trị bệnh
26/03/2008Ăn Còi biên mai nướng
25/03/2008Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. Phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, thực khách có thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn.
Các loại thảo dược phòng chống cúm
25/03/2008Phụ nữ không nên ăn nhiều bánh mỳ trắng
25/03/2008Canxi có thể giúp bạn sống lâu hơn
23/03/2008Canh rau tập tàng của mẹ
22/03/2008Nồi canh rau tập tàng với nhiều thứ rau hỗn độn, thoạt đầu chẳng thấy ngon, bởi lúc chế biến, mẹ chỉ bỏ vào chút muối, vài cánh mì chính và hiếm lắm mới có chút mỡ lợn. Nhưng ăn nhiều thành... quen, rồi nghiện và chiều nào, sau khi tan trường, tôi và chị gái cũng đi hái rau tập tàng về cho mẹ nấu canh.