Món gỏi với nguyên liệu rau và tôm tươi giàu giá trị dinh dưỡng, dễ thực hiện.
1. Nguyên liệu:
– Rau mầm 200 g, tôm tươi 200 g, đậu phộng (lạc) 100 g.
– Ớt, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
– Bánh đa nướng ăn kèm nếu thích.
2. Cách làm:
– Tôm bỏ đầu, rửa sạch đem luộc với nước sôi khoảng 3-5 phút. Tôm chín để nguội, lột vỏ.
– Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, có thể đem giã dập hoặc để nguyên hạt
– Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt: Tỏi ớt giã nhuyễn với đường, bột ngọt, cho thêm nước cốt chanh và pha với nước mắm ngon, quậy đều.
– Cho rau và tôm vào thố, rưới nước mắm, sau đó trộn đều, trộn nhẹ nhàng tránh làm dập rau.
– Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm với bánh đa nướng.
Nguồn: Hà Thu ( VnE )