Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vitamin, chất xơ, canxi, magiê, mangan, sắt, đồng…, món cà rốt nướng mật ong không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Nguyên liệu

1 kg cà rốt loại nhỏ và dài

2 muỗng canh bơ lạt (có thể dùng dầu ôlu)

2 củ tỏi

2 muỗng canh mật ong

Lá ngò tây, muối, tiêu đen xay.

Cách làm

Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 1400C.

Cà rốt để nguyên phần lá, gọt vỏ, rửa sạch. Bơ lạt cho vào lò vi sóng làm tan chảy. Tỏi, ngò tây băm nhuyễn.

Cho bơ lạt, tỏi, ngò tây, muối, tiêu đen xay và mật ong vào tô, trộn thật đều, sau đó cho cà rốt vào, dùng cọ phết đều nước xốt lên khắp cà rốt để cho thấm gia vị.

Xếp cà rốt lên khay nướng, tiếp tục dùng cọ phết thêm nước xốt lên cà rốt.

Nướng cà rốt khoảng 25 phút hoặc đến khi cà rốt chín mềm và có màu đẹp mắt. Bạn có thể kiểm tra độ mềm của cà rốt bằng cách dùng nĩa chích nhẹ vào cà rốt. Khi nĩa đi xuyên vào cà rốt một cách dễ dàng là cà rốt đã chín.

Lấy cà rốt ra, xếp lên đĩa, trang trí với một ít ngò tây băm nhuyễn, dùng nóng.

Nguồn: Đình Huệ ( rasamalaysia.com / PNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *