Thạch kem dừa là món ăn mới lạ, khá hấp dẫn cả trẻ con lẫn người lớn, xuất xứ từ Malaysia và du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Thạch kem dừa là một món ăn tổng hợp của 3 món: thạch, kem và nước dừa. Nguyên liệu chính để làm nên món thạch kem dừa rất đơn giản, chỉ có dừa tươi, nước cốt dừa và bột rau câu. Khi chế biến người ta thường cho thêm đường nhưng không quá đậm vì nước dừa tươi đã ngọt tự nhiên, cho nhiều đường sẽ mất đi vị thơm riêng của dừa và đặc biệt thêm vào chút mằn mặn của muối sẽ làm món ăn trở nên đậm đà hơn. Khi đến tay khách hàng, một quả dừa tươi có thế biến thành món thạch ngầy ngậy của nước cốt dừa, ngọt thanh, thơm mát của nước dừa tươi. Từng lớp được sắp xếp khéo léo để thực khách cảm nhận được từng vị khác nhau, lớp đầu tiên là phần nước cốt dừa béo ngậy và thơm phức trên mặt, sau đó là phần rau câu trong suốt rất mềm chứ không cứng đặc như các loại rau câu thông thường.

Trong những ngày hè nóng bức được thưởng thức món thạch kem dừa mát lạnh sẽ vừa giúp giải nhiệt, vừa mang tính giải khát. Thạch kem dừa có hai loại thạch kem dừa cốc với giá 10.000 đồng sẽ tiện cho ai có nhu cầu ăn ít, nhưng khi ăn thạch kem dừa đựng trong cốc có cảm giác không ngon bằng vì khi đựng trong quả dừa để nguyên cơm bên trong, thạch sẽ dậy mùi dừa hơn vì thế mà thạch kem dừa quả sẽ có giá cao hơn là 18.000 đồng/quả. Khi ăn hết phần rau câu của quả thạch kem dừa, người ta thường cạy lớp cơm bên trong để thưởng thức vị giòn vào béo của cơm dừa.

Theo lifestyle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *