Từng hạt nếp căng mọng, thơm bùi, hòa quyện với vị ngọt nhẹ của quả thanh long đỏ, tạo nên 1 món xôi ngon miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ 500g nếp ngon

+ 1 quả thanh long ruột đỏ

+ 200g đậu xanh bóc vỏ

+ 2 muỗng cà phê muối

 

Cách làm xôi thanh long như sau:

Bước 1: Gạp nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 8 tiếng rồi cho ra rổ để ráo. Đậu xanh vo sạch để ráo rồi trộn chung với nếp. Thanh long lột bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi bóp nhuyễn ra.

 

 

Bước 2: Trộn hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp với thanh long ruột đỏ và muối. Trộn đều để yên 10 phút cho nếp ngấm màu đỏ hồng của thanh long.

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho hỗn hợp nếp đã trộn vào xửng hấp để hấp. Hấp trong khoảng 15 phút thì mở nắp vung, dùng đũa xới xôi đều lên, sau đó lại đậy vung, nấu khoảng 30 phút là xôi chín.

Thành phẩm

 

Lấy xôi thanh long ra đĩa dùng khi còn nóng sẽ rất ngon. Sự kết hợp tuyệt vời này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú!

Nguồn: Chủ bếp Thúy Nguyễn ( Emdep.vn )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *