Bổ dưỡng rau lang
09/06/2014Rau lang là món ăn dân dã không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình ở miền quê, mà còn trở thành "đặc sản" ở hầu hết các nhà hàng sang trọng ngày nay. Loại rau này rất dễ trồng, dễ chế biến lại rất tốt cho sức khỏe.
Về miền Tây ăn cá rô đồng
07/06/2014Cá rô nấu canh có khoảng hơn chục món, như canh cá rô nấu khế, cá rô nấu cải xanh, canh cá rô rau đắng… nhưng với người dân miền Tây, món khoái khẩu nhất phải kể đến canh chua. Canh chua cá rô có thể nấu với nhiều thứ, nhưng chưa có món nào “qua mặt” canh chua bông so đũa.
Khỏe nhờ ăn đúng cách
06/06/2014Một cơ thể khỏe mạnh khi chúng ta biết ăn uống điều độ, đúng cách. Ăn thế nào để cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bảo đảm những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý, bảo đảm sức khỏe trong quá trình làm việc.
Đậu bắp - nguồn dinh dưỡng kỳ diệu
05/06/2014Từ lâu, dân gian nhiều nơi đã biết sử dụng thân, lá và quả non đậu bắp có vị hơi chua, mát để trị các chứng tiểu khó, bệnh lậu; rễ và lá non chữa ho khan, viêm họng... ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì và cả ung thư.
Canh chua rau nhút cá rô đồng miền Tây
04/06/2014Canh chua rau nhút cá rô đồng là món ăn mang hương vị đồng quê miền Tây dân dã, mộc mạc.
Phát hiện thêm lợi ích của củ dền
03/06/2014Khảo sát vừa công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy huyết áp được cải thiện ở nhóm bệnh nhân cao huyết áp được cho dùng 500 ml nước ép củ dền. Tác giả nghiên cứu nêu khả năng củ dền có thể chữa bệnh tim và cao huyết áp do chứa hàm lượng nitrate cao.
Đa dụng với trứng
02/06/2014Gần như luôn có sẵn trong mọi gian bếp gia đình, trứng là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa cơm nhanh gọn nhưng vẫn không kém phần ngon miệng, dinh dưỡng. Với trứng, người vụng về vẫn có vài món “cứu đói” như luộc, chiên, ốp la, còn với người khéo tay thì đó là cả “kho”: từ món mặn đến món ngọt.
Lên thực đơn cho sĩ tử
31/05/2014Để bộ não sĩ tử hoạt động tốt, cung cấp cho tế bào thần kinh các chất dinh dưỡng cần thiết đặc thù như axít béo omega-3 (có trong dầu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu hướng dương, hạt dẻ, hạt điều, các loại cá béo như cá basa, cá thu, cá bạc má, cá nục).
Lý do nên sử dụng dầu mè
28/05/2014Dầu vừng giúp làm giảm huyết áp trong cơ thể. Bạn nên sử dụng dầu vừng thay thế cho dầu ăn hằng ngày. Dầu vừng giúp giảm hàm lượng glucose, làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Dầu vừng cũng làm giảm đường huyết trong cơ thể. Hãy thêm dầu vừng vào chế độ ăn uống của bạn và cảm nhận lợi ích của nó đối với sức khỏe.
Mách bạn các thực phẩm "đánh bay" cái nóng mùa hè
24/05/2014Ăn uống cũng là một giải pháp hiệu quả giúp bạn giảm nhiệt, "đánh bại" cái nóng mùa hè, lại tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nhưng ăn gì để “mát”?
Thực phẩm ngừa bạc tóc
23/05/2014Tóc bạc là một dấu hiệu phổ biến ở những người có tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, với lối sống, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh và trầm cảm có thể khiến tình trạng bạc tóc xuất hiện ở những người trẻ, ngay cả ở trẻ em và có thể phòng ngừa tình trạng này bằng thực phẩm.
Ăn khoai tây có thể giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch
22/05/2014Khoai tây là thực phẩm giàu chất xơ nên chúng rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Nó sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khoai tây cũng giúp chống lại bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, Vitamin B6 có trong khoai tây sẽ giúp ngăn ngừa chứng rối loạn thần kinh.
Dầu olive giúp hạ huyết áp
21/05/2014Các nhà khoa học mới đây đã công bố một công trình nghiên cứu khoa học trong đó đưa ra nhận định dầu olive có thể giúp hạ huyết áp. Theo đó, các loại chất béo chưa bão hòa có nhiều trong dầu olive khi kết hợp cùng với một số loại rau tươi có thể tạo ra một loại acid béo giúp hạ huyết áp.
Ăn ít chất xơ có thể gây đột quỵ và các bệnh tim mạch
20/05/2014Nếu bạn muốn tránh các bệnh đường ruột, ung thư và các bệnh về tim mạch, bạn nên có thói quen ăn uống với thực đơn chứa nhiều ngũ cốc hoặc trái cây. Nó sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.
Thực phẩm cho mùa thi
19/05/2014Theo các chuyên gia, các loại thực phẩm bổ dưỡng dưới đây không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, mà còn mang lại cảm giác thoải mái, khả năng tập trung, góp phần giúp các sĩ tử đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.
Dưa hấu tốt cho người bệnh thủy đậu
17/05/2014Các chuyên gia cho biết, ăn dưa hấu mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh thủy đậu. Vì các thành phần dinh dưỡng chứa trong loại trái này có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cho cơ thể mát mẻ trong trong thời gian ủ bệnh, đồng thời còn tiêu diệt virus gây bệnh.
Rau má chống lão hóa
16/05/2014Các nhà thảo mộc học còn cho rằng rau má chứa nhân tố trường thọ gọi là “vitamin X trẻ trung” có tác dụng bổ dưỡng cho não, các tuyến nội tiết; đồng thời xác nhận nước chiết từ rau má giúp cải thiện các vấn đề về hệ tuần hoàn và da. Trên thực tế, rau má tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng tập trung tư tưởng, giúp cải thiện trí nhớ người già.
Thức ăn chiên xào không phải lúc nào cũng không tốt
15/05/2014Việc bạn ăn quá nhiều thực phẩm chiên khiến cơ thể bị dư thừa calories mới là thứ gây hại, bản thân các món chiên xào nếu ăn đúng mức không gây hại như chúng ta vẫn nghĩ.
Khỏe đẹp nhờ trứng
14/05/2014Trứng là nguồn bổ sung vitamin B, protein và chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Mọi người thường lo ngại về lượng cholesterol có trong trứng nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy: ăn trứng với lượng vừa phải không ảnh hưởng xấu đến bệnh tim hay đột quỵ. Thậm chí, so với ngũ cốc thì ăn sáng bằng trứng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn các thực phẩm giàu đường và chất béo trong ngày.
Ăn đường và muối quá nhiều dễ gây bạc tóc
13/05/2014Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, ngoài yếu tố di truyền thì những người ít tuổi mà tóc đã bạc có liên quan đên việc ăn đường và muối quá nhiều.