Đậm đà bò xào ớt chuông
20/01/2015Món ăn ngon cơm, bổ dưỡng với mùi thơm nồng của ớt và vị ngọt của thịt bò.
Nước ép khổ qua - thảo dược thần kỳ
19/01/2015Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mặc dù có vị rất đắng, nhưng uống một ly nước ép khổ qua mỗi ngày có thể giúp bạn tránh nhiều bệnh tật.
Vì sao bạn nên uống nước hầm xương?
14/01/2015Nước hầm xương được nhiều người ưa chuộng trong việc chế biến, nấu nướng các món như canh, súp… vì không chỉ đem lại vị ngọt thơm ngon cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nước uống phòng trị bệnh mùa lạnh
13/01/2015Theo Đông y, hàn làm tổn thương dương khí. Vì vậy khi hàn tà xâm nhập vào cơ thể sẽ cản trở dương khí vệ ngoại, rồi xuất hiện các chứng trạng ố hàn (sợ lạnh), phát sốt không mồ hôi, mạch phù khẩn (tức mạch nổi hữu lực đập nhanh)…
Tự làm rượu trái cây ngày Tết
12/01/2015Rượu trái cây hay cocktail trái cây có nồng độ cồn thấp, hương vị dịu nhẹ, rất hợp với khẩu vị phụ nữ. Ngày Tết sắp đến, hãy nhanh tay chuẩn bị một ít rượu hoặc cocktail trái cây để đãi khách cho không khí ngày xuân thêm nồng.
Dưa leo giúp phòng ngừa ung thư và tiểu đường
10/01/2015Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy dưa leo có khả năng tiêu diệt và chế ngự sự phát triển của những tế bào ung thư, bên cạnh đó còn có thể trị được bệnh tiểu đường.
Đổi món với giò heo khìa và kho gừng
09/01/2015Ngoài những món hầm quen thuộc, 2 món giò heo khìa nước dừa và kho gừng dưới đây sẽ làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình bạn.
Bí quyết làm 6 món ngon tận dụng từ bánh mì cũ
08/01/2015Khoan bỏ bánh mì cũ để qua ngày nhé! Bởi trên thực tế có rất nhiều món ngon cần đến sự góp mặt của những ổ bánh mì cũ mà bạn hẳn sẽ thích thú khi khám phá ra đấy.
Thực phẩm chống sưng viêm khớp
07/01/2015Chứng sưng viêm thường là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như sốt, khớp… Tuy nhiên, nếu thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây, tình trạng sức khỏe của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều vì chúng chứa những dưỡng chất có khả năng chống sưng viêm cao.
Món tiềm bồi bổ ngày lạnh
06/01/2015Thời tiết lạnh, cơ thể cần bồi bổ để giữ thân nhiệt và tăng cường sức đề kháng. Những món tiềm luôn là lựa chọn tối ưu do cung cấp nhiều năng lượng mà không kém phần ngon miệng.
Sai lầm tai hại cho sức khỏe mọi người thường mắc khi nấu cơm
05/01/2015Theo một nghiên cứu tại Mỹ, trung bình có khoảng 1.500 con vi khuẩn trú ngụ trên lòng bàn tay. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn dùng đôi bàn tay không được rửa sạch sẽ ấy để “vo gạo” thì sẽ mất vệ sịnh đến mức nào. Tay là “điểm trung chuyển” vào cơ thể vi khuẩn, hóa chất độc hại từ môi trường và các chất bẩn khác do tiếp xúc thông thường. Do đó, bạn hãy nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi vào bếp để loại bỏ các nguy cơ lây bệnh nhé!
Ðồ ăn nhanh ảnh hưởng đến kết quả học tập
03/01/2015Các nhà khoa học Mỹ cho biết, trẻ hay ăn đồ ăn nhanh thường có xu hướng đạt điểm số thấp hơn trong một số môn học như toán .
Đầu năm ăn cá
01/01/2015Ở nhiều nước trên thế giới, món không thể thiếu ngày đầu năm là cá. Theo quan niệm, ăn cá vừa lành vừa may mắn. Dưới đây là 5 bí quyết hay để bạn có thể chế biến những món cá tuyệt ngon.
Thực phẩm giúp trẻ thông minh
31/12/2014Các nhà khoa học cho biết, não là cơ quan rất “háu ăn” và là nơi đầu tiên trong cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Vì thế, việc chọn lựa chính xác các loại thực phẩm có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe não bộ cũng như cái thiện trí nhớ và sự tập trung là vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với các em học sinh.
Gấc - thần dược cho sức khỏe
30/12/2014Gấc là một loại quả quen thuộc và được trồng khắp nước ta, nhiều người chỉ biết đến công dụng của gấc qua món ăn đó là xôi gấc được dùng trong những ngày lễ tết. Tuy nhiên, tác dụng của gấc với sức khỏe con người thì ít ai biết rõ. Các hãng dược phẩm lớn của Mỹ ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe.
Món gà... ăn chơi
29/12/2014Những ngày lễ hội liên tiếp cuối năm đôi khi “làm khó” bà nội trợ khi phải lên thực đơn tiệc tùng. Xin giới thiệu hai món gà “ăn chơi - no thật” với cách thực hiện đơn giản và hương vị lạ để bạn trổ tài đãi cả nhà.
Sữa chua có thể ngừa đái tháo đường type 2
27/12/2014Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế cộng đồng Harvard nêu khả năng dùng sữa chua thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đái tháo đường type 2 ở người trưởng thành.
Lợi ích chữa bệnh tuyệt vời từ khoai sọ
26/12/2014Theo Đông y, lá khoai sọ, khoai môn có vị cay, tính bình, có độc; củ vị ngọt cay, tính bình; vào tỳ thận. Có tác dụng ích khí bổ thận, phá huyết tán kết, khu phong, chỉ thống, trừ đàm tiêu thũng.
5 bất ngờ thú vị từ sôcôla nóng
25/12/2014Một trong những thức uống ngon miệng và phổ biến cho mùa đông là sôcôla nóng. Cũng là vị sôcôla ngọt ngào nhưng khi thưởng thức nóng lại có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Thực đơn 4 món Việt tuyệt ngon cho tiệc Giáng sinh
24/12/2014Một thực đơn đầy đủ sắc màu, hương vị chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo cho tiệc Giáng sinh năm nay. Nếu như món gỏi tôm gion giòn đưa vị; đĩa đậu hũ trứng chà bông kèm trứng bách thảo thơm ngon, đậm đà; lẩu nấm ấm áp, tròn vị thì một chén chè khúc bạch vào cuối tiệc sẽ là kết thúc đầy ngọt ngào cho tiệc Giáng sinh của bạn.