Một trong những thức uống ngon miệng và phổ biến cho mùa đông là sôcôla nóng. Cũng là vị sôcôla ngọt ngào nhưng khi thưởng thức nóng lại có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

 

 

1. Tăng cường chức năng não bộ

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng uống sôcôla nóng giúp tăng cường chức năng của não và cải thiện toàn diện sức khỏe của hệ thần kinh. Hợp chất flavonoid có trong sôcôla nóng cải thiện lưu lượng máu và oxy lên não, giúp bạn suy nghĩ tốt hơn.

Nếu bạn muốn tăng trí nhớ, hãy uống 2 ly sôcôla nóng mỗi ngày. Thói quen này không chỉ giúp cải thiện trí nhớ mà còn khiến bạn cảm thấy tinh thần tỉnh táo hơn.

2. Chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn trà xanh

Sôcôla nóng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn trà xanh và rượu. Vì vậy uống sôcôla nóng là cách hiệu quả nhất để nhận được nguồn chất chống oxy hóa dồi dào do chất này trong sôcôla tiết ra nhiều hơn khi được làm nóng.

3. Cải thiện tinh thần

Sôcôla là thực phẩm giúp cải thiện tinh thần hiệu quả như giảm stress, lo lắng và tình trạng chán nản. Sôcôla nóng còn kích thích tạo ra hormon endorphin giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

4. Tốt cho tim mạch

Chất flavonoids có trong sôcôla nóng rất tốt cho hệ tim mạch. Flavonoids giúp giảm nguy cơ bệnh tim và cân bằng huyết áp.

5. Giảm cân

Nếu bạn uống không quá 2 ly sôcôla nóng mỗi ngày, đó là cách giảm cân đơn giản và không mất nhiều thời gian. Với thức uống có hàm lượng calo thấp này, bạn có thể thưởng thức thay vì ăn một thanh sôcôla với lượng đường cao có thể khiến bạn tăng cân.

Nguồn: Mai Anh ( womanitely.com / PNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *