Ong bắt đầu xây tổ khoảng tháng tư, tháng năm và đến độ đầu tháng tám là tổ ong đã sinh sản ra nhiều ong non nhất. Món ong non xào mướp mang một hương vị lạ. Chọn những con ong non vẫn chưa ra tổ, nhìn béo ngậy rất hấp dẫn. Cho mỡ vào chảo, chờ mỡ sôi đổ ong vào đảo đi đảo lại.

 

Để món ong non xào ngon thì ngoài các gia vị như nước mắm, bột nêm… có một thứ không thể thiếu đó là tương, bởi tương làm nên mùi vị đặc trưng của món ong non xào.

Lá mướp thì phải chọn lá non, rửa sạch, thái nhỏ đợi khi ong non đã ngấm gia vị và chín đều thì cho lá mướp vào đảo qua. Lá mướp rất nhanh chín nên cần bớt lửa.

Món ong non xào lá mướp có vị ngậy từ ong non và mỡ, vị ngọt từ lá mướp, thơm thơm mùi tương và mắm. Mỗi năm chỉ có một mùa ong làm tổ, sinh sản, nên may mắn lắm một năm cũng chỉ được dịp ăn món này vài lần.

Theo sgtt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *