Loại thực phẩm chính rất cần có mặt trong chế độ ăn hàng ngày của bạn là cá. Vì cá, đặc biệt là các loại cá dầu như cá thu, cá mòi, cá trích… chứa nhiều protein, chất dinh dưỡng và các vitamin tốt cho sức khỏe.
Các nhà khoa học cho biết, việc thường xuyên bổ sung cá vào chế độ ăn hàng ngày hoặc hàng tuần giúp bạn luôn sảng khoái và tránh xa bệnh tật.
Cụ thể, dưới đây là năm lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ nhận được khi thường xuyên tiêu thụ cá:
1. Giảm triệu chứng hen suyễn
Nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung cá vào trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp những người bị bệnh hen suyễn giảm nhẹ các triệu chứng bệnh.
2. Tăng cường sức khỏe não và mắt
Cá là một trong những loại thực phẩm có tác dụng tốt nhất cho não và mắt. Vì cá dồi dào các axít béo omega-3, được chứng minh rất hiệu quả trong việc hình thành các mô não và bảo vệ võng mạc.
3. Ngừa ung thư
Thường xuyên bổ sung axít béo omega-3 trong cá vào chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa 30-50% nguy cơ phát triển nhiều thể ung thư, đặc biệt là ung thư ruột, ung thư vú và ung thư miệng.
4. Ngừa bệnh tim mạch
Việc bổ sung cá vào chế độ ăn hàng tuần có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn cá còn giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, nhờ vào các chất giảm đông máu, chống viêm nhiễm và cải thiện tính đàn hồi của mạch máu chứa trong cá.
5. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Các nhà khoa học cho biết, những bệnh nhân tiểu đường thường xuyên ăn cá, có thể giúp kiểm soát mức đường huyết và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến bệnh tiểu đường.
Theo Nguyễn Niệm (Medicmagic / PNO )