Ngoài tác dụng thêm hương vị món ăn, hạt tiêu đen còn ngăn ngừa ung thư, tăng cường tiêu hóa và thanh lọc làn da.

 

Ảnh: curejoy.com

 

Hạt tiêu đen là loại gia vị quen thuộc có thể thêm vào rất nhiều món ăn. Ở Kerala, người dân thường bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê bỏ chút hạt tiêu.

Theo trang Times of India, hạt tiêu đen kích thích tiết nước bọt, tăng dịch vị dạ dày đồng thời bẻ gãy các protein giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Hạt tiêu đen giàu chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Tờ Health bổ sung, một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) chỉ ra hạt tiêu có thể ngăn ngừa khối u ung thư vú phát triển. Tác dụng này càng rõ rệt nếu kết hợp cùng nghệ. Bên cạnh đó, hạt tiêu đen chữa cảm cúm rất hữu hiệu. Khi bị ốm, bạn hãy thêm một chút tiêu vào món súp gà hoặc thử bài thuốc bột nghệ tiêu đen để mau khỏe. Cuối cùng có thể massage mặt bằng hạt tiêu để thanh lọc và nuôi dưỡng làn da. 

Vì những lợi ích trên, hạt tiêu rất nên có mặt trong các món ăn hàng ngày của bạn và gia đình.

Nguồn: Minh Nguyên ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *