Thêm một cách ngon lành để 'xử lý' những quả khổ qua có vị đắng thành món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 300 g khổ qua (mướp đắng)
– 300 g thịt xay
– 1 quả cà chua
– Gia vị nêm, tỏi xay.
Cách làm:
Bước 1:
– Khổ qua bào mỏng rửa sạch.
Bước 2:
– Thịt xay ướp chung với 1 muỗng bột nêm cho thịt thấm, cho dầu ăn vào chảo sau đó xào thịt trong 5-7 phút tắt bếp để thịt nguội
Bước 3:
– Cho 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 1 trái chanh vắt lấy cốt, 1/2 muỗng dầu ăn, tỏi phi hoà đều sau đó cho cà chua thái hạt lựu, khổ qua, thịt xay trộn đều và cho ra đĩa. Bạn có thể thêm chén nước mắm chua ngọt khi ăn.
Nguồn: Tuyết Nguyễn ( Ngôisao.net )