Gỏi bưởi trong trái bưởi. Ảnh: TL SGTT |
Tôm sú hoặc tôm lột vỏ, hấp chín trộn cùng thịt ba chỉ, giò lụa, chả quế… tất cả các thứ trên đem trộn với tôm bưởi cho đều, nước mắm giấm tỏi, đường, bột ngọt nêm cho vừa khẩu vị và cho vào trong trái bưởi vừa đủ để đậy nắp được. Trên mặt lựa một số tôm để bày trang trí cùng một vài lát ớt – đậy nắp trái bưởi để lên đĩa sâu lòng, trang trí lá bưởi ở nắp và vài bông hoa xung quanh đĩa đặt giữa bàn ăn trông vui mắt – hương vị bưởi và tôm – chả quế rau răm làm cho gỏi khác hẳn với các loại gỏi khác.
Nước chấm: dùng nước mắm ngon pha cho lạt bớt và dầm ớt ít tỏi và ít đường để vào chén nhỏ, khi ăn xúc gỏi ra chén rồi rưới ít nước mắm pha nói trên vào gỏi cho vừa miệng.
Theo sgtt