_ 300 g thịt gà
– 1 viên chao đỏ
– 10ml nước chao
– 15ml canh rượu nấu ăn
– 5ml mật ong
– 10ml dầu hào
– Hành, gừng băm nhuyễn
Cách làm
_Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
– Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
– Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
– Dùng dây buộc chặt thịt gà lại, hoặc có thể gói gà trong giấy bạc.
– Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
– Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
– Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.
– Sau khi nướng xong, lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Yêu cầu thành phẩm: Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.
Nguồn: Gia đình và Trẻ em