Góc bếp gia đình
Ếch xào tía tô ấm lòng ngày se lạnh
19/09/2015
Cùng vào bếp để trổ tài với món ếch xào tía tô thơm lừng đãi cả nhà ngày se se lạnh nhé!
Nguyên liệu:
– Ếch: 400 g
– Tía tô: 10 cành
– Hành tây: 1 củ
– Hành hoa: 1 ít
– Gừng: 1 củ
– Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt ếch với hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ, 2 thìa bột nêm.
|
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, hành hoa cắt khúc, tía tô thái nhỏ (Tất cả các loại rau củ được rửa sạch trước khi chế biến) |
|
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút hành khô rồi cho ếch vào xào chín tới. Cho ếch xào ra đĩa |
|
Bước 4: Vẫn chảo đó cho hành tây vào xào, rồi lại cho thịt ếch vào xào cùng. |
|
Bước 5: Nhanh tay cho hành hoa cắt khúc vào, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp tục cho tía tô thái nhỏ vào, thêm chút mì chính rồi tắt bếp. |
|
Cho ếch xào tía tô ra đĩa, ăn nóng. |
|
|
Nguồn: Hương Quý (Khám Phá )