Đậu đũa giàu protein, xào thịt bò ăn với cơm lạ miệng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu: 200 g bò bắp, 300 g đậu đũa tươi, hành khô, ớt và các gia vị khác.
Thịt bò thái lát mỏng, ướp thịt với chút hạt nêm và dầu ăn trước khi xào để hương vị đậm đà. Đậu đũa nhặt tước bỏ xơ, rửa sạch, thái đoạn dài; rau thơm nhặt rửa sạch; hành và tỏi khô bóc vỏ, giã dập.
Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào to lửa và nhanh tay để thịt mềm. Thịt vừa chín, tắt bếp, để riêng.
Cho tiếp dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho đậu vào xào chín, trút thịt bò vào cùng, đảo đều nhanh tay. Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, dọn món xào ra đĩa và rắc rau thơm lên là hoàn thành một món ăn dinh dưỡng.
Món đậu đũa xào bò chế biến nhanh gọn trong vòng hai mươi phút nhưng vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Vị thịt bò thơm, mềm ăn chung với đậu đũa giòn, ngọt thanh vô cùng đặc biệt.
Nguồn: Hội An ( VnE )