Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé!
Nguyên liệu:
Một củ cải lớn
150g thịt xay
10g hành lá
Phần ướp thịt:
20g gừng
¼ củ hành tây
20ml rượu gạo
10ml nước tương
10g bột bắp
5g tiêu trắng
Muối
Phần nước sốt:
20ml nước tương
5g bột bắp
5g đường
10g dầu hào
Củ cải gọt sạch vỏ sau đó cắt thành khoanh dày khoảng 3 cm. Chuẩn bị hành lá cắt nhỏ, hành tây và gừng băm nhuyễn.
Cho thịt xay, gừng, hành tây băm nhỏ và hỗn hợp gia vị phần ướp thịt vào trộn đều ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng dụng cụ múc tròn trái cây để tạo thành lỗ tròn và nhồi thịt vào trong và cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút. Nếu không có dụng cụ múc tròn thì có thể dùng thìa để thay thế nhưng sẽ khó làm hơn một chút nhé!
Cho nguyên liệu phần nước sốt gồm 20ml nước tương, 5g đường, 10g dầu hào vào chảo, nếu củ cải hấp ra nước thì bạn lấy phần nước củ cải đó cho vào cùng luôn nhé! Khi hỗn hợp sôi lên thì cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt.
Cho củ cải hấp ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc hành lá đều lên cho đẹp mắt!
Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé! Củ cải hấp lên có vị ngọt thanh mát rất đặc biệt, quyện cùng nước sốt sánh ngọt và phần thịt nhồi được xay mềm, tẩm ướp gia vị đậm đà ăn thật ngon cơm!
Nguồn: Ly Ly ( daydaycook / Trí thức trẻ )