Ngoài giá trị dinh dưỡng, canh khoai sọ, tàu hũ và đậu phộng còn là món ăn thanh đạm rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

– 2-3 củ khoai sọ

– 1-2 bìa tàu hũ

– 1/2 bát con đậu phộng đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

– Mùi tàu, đường, muối.

Cách làm:

– Tàu hũ rửa sạch, cắt quân cờ, chiên vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

– Đậu phộng luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng đậu khô bạn phải ngâm qua đêm rồi luộc đến khi chín mềm.

– Cho đậu phộng đã tách vỏ vào nồi, thêm khoai sọ vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi khoai và đậu mềm.

– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp tàu hũ chiên vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Nguồn: Ngôisao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *