Món canh cá nấu nấm là thực phẩm vàng trong sự hình thành và phát triển chức năng của não.
 
Canh cá nấu nấm là một trong những thực phẩm vàng cho trí não
 

 

Từ nhiều thế kỉ qua, con người đã biết cá là loại thực phẩm vàng trong sự hình thành và phát triển chức năng của não. Theo y học phương Tây, axit béo – omega 3 có trong cá là chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng não bộ của con người. Tuy nhiên, để đạt được lợi ích tối đa các chất dinh dưỡng có trong cá thì các bạn cũng cần phải biết kết hợp chế biến với một số thực phẩm khác. Món canh cá nấu nấm là một món ăn đơn giản và bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

+ 1 đầu cá (cá chép, cá trôi, cá trắm, cá hồi, vv..)

+ Nấm vàng ( 200 g )

+ Hành khô, hành ta và tỏi, rau mùi.

Gia vị

+  2 hạt hồi sao ( hạt hồi )

+  2 muỗng canh rượu vang trắng hoặc nâu

+  2 muỗng canh nước tương

+  1 thìa cà phê ớt khô

+  1 thìa cà phê đường

+  1 thìa cà phê muối

Cách nấu

+ Bước 1: Rửa sạch đầu cá, có thể cắt ra thành những phần nhỏ.

+ Bước 2. Chiên sơ đầu cá qua dầu nóng. Sau khi vớt đầu cá ra tiếp tục phi hành khô, tỏi, hạt hồi và ớt.

+ Bước 3. Cho tất cả các thành phần vào nồi, thêm chút nước tương, rượu trắng, đường và muối.

+ Bước 4. Nấu canh trong khoảng 20 phút và khi canh gần được thì cho nấm vàng vào. Trước khi nhắc nồi ra khỏi bếp thêm hành mùi.

Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn và những bước đơn giản là bạn đã tạo ra một món ăn không những bổ dưỡng cho trí não mà còn tốt cho sức khỏe cả gia đình. Vị ngon của cá kết hợp với vị thơm ngọt của hạt hồi, rượu vang và nấm sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình trong mùa lạnh này. Chúc các bạn ngon miệng với món canh cá nấu nấm.

Nguồn: Phương Thảo (Smiling Body / SK & ĐS)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *