Bí đỏ có tác dụng tốt cho xương, mắt, lợi tim mạch, giúp giảm cân và dùng để nấu canh thì tuyệt ngon mà giá lại rẻ.
Nguyên liệu:
– Bí đỏ: 1 trái
– Thịt nạc xay : 100g
– Đậu phộng tươi: 100g
– Hành tím, hành lá, rau ngổ,
– Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
Chuẩn bị:
– Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng
– Hành lá, rau ngổ, nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
– Thịt nạc xay ướp với hạt nêm và một chút đường.
– Băm nhuyễn hành tím và đầu trắng của hành lá. Trộn với thịt xay tạo thành hỗn hợp đồng nhất sau đó nặn thành các viên nhỏ.
– Đậu phộng tươi rửa sạch, giã dập.
Cách làm:
– Đun nước sôi, cho đậu phộng và thịt viên vào, nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút cho đậu và thịt chín mềm, vớt bọt và nêm 1 muỗng hạt nêm.
– Tiếp tục cho bí đỏ vào, nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Rắc rau ngổ, hành lá vào đảo đều, nhắc xuống. Món canh bí đỏ ngọt mát và rất bổ dưỡng đã hoàn thành!
Nguồn: Báo dân sinh