Món cà tím luộc đơn giản sẽ trở nên ngon miệng hơn hẳn nếu bạn thay đổi bát nước chấm bình thường thành sốt tỏi cay đậm đà.
Nguyên liệu:
– 1- 3 quả cà tím tùy vào trọng lượng
– 1 muỗng canh giấm trắng, hạt mè, hành lá
– 2 tép tỏi, 1 quả ớt
– nước tương, dấm đen, đường mỗi thứ 2 muỗng canh
– 2 muỗng cà phê dầu mè
– Rau mùi (ngò) xắt nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Xào tỏi và ớt băm nhỏ trên chảo dầu đến khi dậy mùi.
Bước 2: Thêm nước sốt tương, đường, giấm đen, dầu mè vào, đun nhỏ lửa.
Bước 3: Đến khi sốt nguội rắc rau mùi đã xắt nhỏ vào.
Bước 4: Cà tím bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành miếng. Rắc một ít muối lên ướp trong 5 phút.
Bước 5: Đun sôi nước và giấm trắng trong nồi. Sau đó bỏ cà tìm vào luộc trong 5 phút. Khi cà chín thì cho vào tô nước đá, vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Xếp cà tím ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt, rắc thêm chút hành lá và mè trắng là hoàn thành.
Nguồn: Linh San ( daydaycook / VnE)