Gân bò hầm dưa chua là món ăn rất đưa cơm bởi vị thịt bò mềm thơm ngon hòa quyện cùng dưa chua tạo cảm giác rất ngon miệng. Cách nấu gân bò hầm dưa chua không quá cầu kỳ, bà nội trợ chỉ cần thực hiện vài thao tác như bài viết dưới đây là cả nhà có bữa tối ngon miệng với món ăn này.

 

 

Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

– Gân bò: 500g

– Dưa cải chua: 400g

– Cà chua: 3 quả

– Hành lá: 2 cây

– Gừng, hành khô

– Rau mùi tàu, rau mùi, xà lách…

– Gia vị: Sa tế, muối, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu gân bò hầm dưa chua

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước. Gân bò rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.

Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

– Bước 2: Cho gân bò thái miếng cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng  20 phút cho gân bò ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

– Bước 3: Cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò vừa xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn. Tiếp tục ninh gân bò đến khi nào gân bò chín mềm là được

– Bước 4: Bỏ dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào chảo rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

– Bước 5: Cho dưa xào vào nồi nước ninh gân bò thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

Nguồn:  Nguyên Thảo (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *