Với những món salad ngon và mát này sẽ khiến cả nhà đỡ ngán hơn sau ngày Tết.
Có thể nhiều chị em cho rằng trời lạnh ăn salad không được thích hợp cho lắm nhưng thực tế, những món salad này là một cách giải ngán rất tuyệt và thú vị cho bữa cơm linh đình của những ngày Tết.
Có rất nhiều món salad tươi ngon mà chị em có thể làm cho cả nhà. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, chị em hãy chế biến hai món salad cải tím và salad Nga nhé! Đảm bảo chẳng ai có thể chối từ được bởi hương vị thơm mát của nó.
Salad cải tím
Món salad cải tím cực dễ làm mà đem lại hương vị hấp dẫn đến bất ngờ.
Món salad cải tím cực dễ làm mà đem lại hương vị hấp dẫn đến bất ngờ
Nguyên liệu:
– ¼ chén dầu ô liu
– 2 muỗng cà phê mù tạt
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 quả chanh vắt lấy nước
– 1 bắp cải tím nhỏ, bỏ lõi và thái sợi dài
– 8 củ cải đường, thái lát
– Táo xanh ngọt hoặc chua thì ngon hơn, thái lát
– ½ chén rau mùi xắt nhỏ
– Muối và hạt tiêu
Cách làm:
– Trong bát lớn, trộn các thành phần: dầu ô liu, mù tạt, mật ong, nước cốt chanh cùng nhau.
– Cho bắp cải, táo vào bát, trộn cùng. Dùng tay để trộn cho gia vị ngấm đều. Thêm muối và hạt tiêu trộn đều.
– Cho vào tủ lạnh để trong vòng 1 giờ. Rắc rau mùi lên, trộn đều trước khi ăn.
Chị em lưu ý, món này nên ăn trong 1 ngày, để lâu không ngon.
– Để thêm vị ngọt, chị em có thể trộn thêm nho khô nhé!
Salad Nga
Đây là món ăn giúp chống ngán nhưng nó cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng từ một số thực phẩm và các loại rau, củ, quả.
Salad Nga là món ăn giúp chống ngán nhưng nó cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng từ một số thực phẩm và các loại rau, củ, quả
Nguyên liệu:
– 2 củ khoai tây cỡ vừa
– 3 củ cà rốt cỡ vừa
– 4 quả trứng gà
– 200g Giò lụa
– 10 quả dưa chuột bao tử muối
– 1 hộp đậu Hà lan
– Hành, thì là
– Sốt mayonnaise
Cách làm:
– Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch.
– Bắc 2 nồi nước lên bếp, 1 nồi luộc trứng, 1 nồi luộc khoai tây và cà rốt.
Chú ý khi luộc khoai tây và cà rốt:
– Luộc riêng biệt, không nên luộc chung vì chúng sẽ mất màu và vị.
– Cho nước vào nồi, đun sôi, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước. Nước sôi thì cho củ vào luộc. Để lừa vừa. Dùng dao xăm thử xem củ đã chín chưa.
– Củ chín, cho ra đĩa để ráo nước, để hơi ấm thì gọt vỏ. Củ sau khi luộc nên gọt vỏ rất dễ.
– Khoai tây cà rốt sau khi nguội thì xắt hạt lựu.
– Dưa chuột muối, giò lụa, trứng cũng xắt hạt lựu. Lưu ý chừa lại 1 quả trứng thái lát hoặc múi cau để trang trí.
– Đậu Hà Lan bỏ nước lấy phần hạt, để ráo nước
– Hành, thì là rửa sạch và xắt nhỏ
– Cho tất cả các nguyên liệu sau khi đã xắt hạt lựu vào tô lớn, trộn đều.
– Cho xốt mayonnaise vào rồi trộn đều lần nữa.
– Trang trí với trứng thái lát hoặc múi cau và mùi (ngò rí)
Theo Eva