Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn cách chế biến canh khoai lang sườn và thịt kho đậu phộng vừa ngon miệng vừa đủ chất cho trẻ. 

 

Canh khoai lang sườn

Nguyên liệu:
– Sườn non 300 g.
– Khoai lang bí 500 g.
– Hành lá, dầu, đường, nước mắm, muối…mỗi thứ một ít.

Cách chế biến:
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng.
– Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
– Bắc nước đủ dùng cho sôi rồi trút sườn vào hầm. Lưu ý: Nhớ vớt bọt trong khi nấu.
– Sườn vừa mềm cho khoai lang vào, nêm cho vừa ăn. Hầm tiếp đến khi sườn và khoai mềm thì rắc thêm hành rồi nhắc xuống.

 

Thịt kho đậu phộng

Nguyên liệu:
– Thịt ba rọi 200 g.
– Đậu phộng 50 g.
– Một muỗng cà phê củ hành băm.
– Một muỗng cà phê tỏi băm.
– Hành lá, dầu, đường, nước mắm, nước màu… mỗi thứ một ít.

Cách chế biến:
– Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Đậu phộng ngâm nước 15 phút sau đó luộc mềm.
– Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
– Ướp thịt với chút nước mắm, chút đường, nước màu, nửa muỗng cà phê củ hành băm và nửa muỗng tỏi băm, để chừng 15 phút
– Phi thơm dầu với hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn lại. Sau đó cho đậu phộng và chút nước vào kho với lửa nhỏ. Nêm lại cho vừa ăn, khi nước hơi sệt rắc thêm hành rồi nhắc xuống.

Nguồn: Thi Trân ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *