KHẢI DUY: ĐOẠN CUỐI CUỘC ĐỜI VẪN TIẾNG YÊU THỊ BÌNH!
 
Ở diễn biến tập trước, Khải Duy cố đuổi Hải và Thị Bình ra khỏi nhà, không phải vì ông tức giận hay căm ghét Hải mà chỉ vì ông muốn nhận tội giết người thay cho đứa con trai tội nghiệp của mình.
Khi cảnh sát vào, Khải Duy đã tự mình tra tay vào chiếc còng lạnh lẽo và từng bước vào nhà giam. Bữa cơm cuối cùng dành cho Khải Duy đã được Thị Bình chuẩn bị mang đến cho ông. Những tưởng bao nhiêu năm đã trôi qua , “cậu Ba” đã quên đi món ăn yêu thích ngày nào, thế nhưng Khải Duy vẫn hồ hởi nhớ ra “đây là món đầu tiên em nấu cho anh ăn mà”. Món cơm chiên bình dị là thế nhưng với Khải Duy nó giá trị hơn những món sơn hào hải vị khác bởi nó được chế biến từ bàn tay và tình yêu của người phụ nữ mà ông đã yêu thương suốt cả một đời người!
Thị Bình muốn giúp ông thay đồ, chải tóc , Khải Duy đã cản lại vì ông không muốn bà vẫn nặng nề chuyện “tôi tớ” và quan trọng là phải trân quý khoảng thời gian ít ỏi còn bên nhau trên cõi thế gian.
Những cái ôm siết sau gần nửa đời người xa cách! Những nỗi nhớ thương theo bao dòng nước mắt trào tuôn! KHải Duy tha thiết mong thời gian quay ngược lại để mình có được những phút giây tươi đẹp bên Thị Bình dù có thể chỉ là một người nông dân bình thường!
Khát khao hạnh phúc ấy đã mãi xa tầm tay Khải Duy! Ở những phút giây cuối cùng của cuộc đời, Khải Duy vẫn chỉ thiết tha nói lên câu “Anh yêu em” với Thị Bình!
Ở quê nhà, bà Hội đâu hay biết rằng đứa con trai mình nhất mực yêu thương đã chết. Bà trả hết giấy bán thân và cho gia nhân ít tiền để họ về quê sinh sống, còn mình sẽ nương nhờ cửa Phật. Tuy nhiên, Khải Văn đã giữ bà ở lại để ông chăm sóc. Bà Hội không khỏi vui mừng khi Khải Văn không những không thù oán mà còn muốn chăm lo bà khi tuổi xế chiều.
Bà Hội càng không thể ngờ được khi Thị Bình cũng quay trở về cùng Hải. Chưa kịp vui mừng vì con dâu và cháu nội vẫn còn sống, bà Hội lại đau đớn cùng cực khi biết được Khải Duy và Ấm đã qua đời. Ôm lấy người mẹ chồng tội nghiệp , bà Bình hứa sẽ thay Khải Duy chăm sóc bà Hội.
Hạnh Nhi sau thời gian chữa trị vẫn chưa bình ổn tinh thần, nửa mê nửa tỉnh. Xuân được Phượng ân cần chăm sóc nên vẫn sống bình yên bên người con gái mà anh hết lòng hết dạ yêu thương …
Cái kết của Luật Nhân Quả đã bắt Khải Duy mãi mãi ra đi khi chưa một lần nắm bắt trọn vẹn hạnh phúc, đó là cái giá phải trả cho sự bạo tàn trong quá khứ, dù tình yêu và sự thủy chung mà “cậu Ba” dành cho một nàng hầu mãi mãi là điểm sáng và là điều khiến khán giả luôn dành nhiều thiện cảm. Còn Khải Văn, với bản tính nhân hậu, lương thiện, không thù hận, không căm ghét người đã giết hại mẹ ruột của mình đã có một cuộc đời thanh thản, hạnh phúc bên người vợ hết mực yêu chồng và đàn cháu con hiếu thảo.
54 tập của bộ phim đã khép lại với cái kết có thể bi thương, có thể khiến người xem buồn lòng nhưng đó là kết quả tất yếu của cuộc đời và trên hết chính là thông điệp mà bộ phim muốn nhắn gửi : Luật Nhân Quả không chừa một ai, hãy gieo mầm yêu thương, tốt đẹp để tương lai nhận được quả lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *