Ăn 20 gr đậu phộng, hạt dẻ hoặc quả óc chó mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
Các loại hạt giàu chất béo không bão hòa có lợi cho tim và chất phytosterol giúp giảm cholesterol xấu LDL. Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Mỹ, ăn một nắm tay hạt (khoảng 20 gr) giúp giảm gần 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, 15% nguy cơ bị ung thư và 22% nguy cơ tử vong sớm.
Các loại hạt trên giàu chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và a xít béo omega 3 cần thiết cho da, hạ đường trong máu và ngừa cơn thèm đồ ngọt. Ăn các loại hạt còn giúp kiểm soát cơn thèm ăn, từ đó ngăn chặn tăng cân hoặc thậm chí có thể giúp giảm cân.
Nguồn: Mai Duyên ( TNO )