Món dưa muối thập cẩm này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán!
Nguyên liệu:
– 1 cái bắp cải nhỏ
– 1 quả ở chuông lớn màu đỏ
– 1 quả ớt chuông vàng
– ½ cái súp lơ trắng cỡ trung bình
– 1 cái súp lơ xanh cỡ trung bình
– 5 chén nước
– 1 chén dầu ô liu
– 1 ¼ chén giấm trắng
– 1 chén đường trắng
– 3 muỗng canh muối
– 5 lá nguyệt quế
– 20 hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Tất cả các loại rau củ rửa sạch, xắt nhỏ với cùng một kích cỡ (khoảng 2,5cm). Trộn đều các loại rau củ trong một bát (có nắp đậy).
Bước 2: Trong một cái chảo, cho nước, dầu, dấm, đường, muối, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Đun sôi nồi nước rồi đổ vào bát rau thập cẩm.
Ướp rau trong 24 giờ, sau đó, cho vào lọ rồi đợi vài ngày có thể ăn được. Món dưa muối chua thập cẩm kiểu này sẽ giúp cho các bữa cơm nhiều thịt cá bớt ngán!
Nguồn: Kẹo Sữa (Eva.vn/M Dish)